Chiều ngày 21/11, Công an Q.Liên Chiểu đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Dương Văn Hoàng (SN 1995, trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vì đã thực hiện hành vi cướp giật iPhone 6s của du khách trên đường đi.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 21/11, chị Nguyễn Thanh Tú (SN 1984, trú tại Q.Đống Đa, Hà Nội) cùng bạn đi từ đèo Hải Vân hướng về trung tâm Đà Nẵng. Vừa đi, chị Tú vừa sử dụng điện thoại iPhone 6s (trị giá khoảng 18 triệu đồng) để chụp hình thì bất ngờ bị một thanh niên điều khiển xe Honda Wave RSX mang BKS 73V2-7536, đi cùng chiều giật điện thoại rồi bỏ chạy.

Bat khan cap doi tuong cuop giat iPhone 6s cua du khach tren deo Hai Van - Anh 1

Đối tượng Dương Văn Hoàng cướp giật iPhone 6s của chị Tú. Ảnh: Minh Hằng

Ngay sau khi bị cướp điện thoại, chị Tú đã đến Công an P.Hòa Hiệp Bắc (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) báo cáo sự việc. Khi tiếp nhận thông tin, Công an P.Hòa Hiệp Bắc đã phối hợp với đội hình sự Công an Q.Liên Chiểu xác minh làm rõ đối tượng.

Qua mô tả sơ lược cùng với định vị của iPhone 6s của người bị hại, lực lượng công an đã khoanh vùng được đối tượng đang chạy xe ra Huế và chỉ đi một mình. Trên đường đi, phát hiện bị truy đuổi, đối tượng cướp giật đã phóng xe rất nhanh nhằm cắt đuôi công an.

Đúng 3h chiều, khi đến địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, các chiến sĩ cảnh sát hình sự đã áp sát được đối tượng ngay trên đường đi. Khi bị bắt, trong người đối tượng vẫn còn đang giữ điện thoại iPhone 6s màu hồng của chị Tú.

Bat khan cap doi tuong cuop giat iPhone 6s cua du khach tren deo Hai Van - Anh 2

Chị Tú nhận lại iPhone 6s. Ảnh: Minh Hằng

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Dương Văn Hoàng (SN 1995, trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình). Nhằm lúc chị Tú đang chụp hình, thiếu quan sát, Hoàng đã giật điện thoại và trốn chạy.

Ngoài ra, Hoàng còn khai nhận, vào chiều 18/1/2016, Hoàng cũng đã cướp một iPhone 6 của một nữ du khách người Anh cũng tại cung đường đèo Hải Vân hướng về Đà Nẵng. Do không mở được khóa của điện thoại, Hoàng đã bán xác điện thoại cho một kỹ thuật viên ở FPT chỉ 1 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Hằng - Trần Phong