Phía công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) xác nhận đang lập hồ sơ để khởi tố những người có liên quan đến vụ gây rối, đập phá Trung tâm cai nghiện vào ngày 6/11.

Theo Công an huyện Xuân Lộc, cơ quan này đang tổ chức phân loại học viên để có biện pháp xử lý, đồng thời lấy lời khai gần 100 người có hành vi hò hét, kích động học viên trốn trại.

Trước đó, ngày 6/11, hàng trăm học viên tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) phá cửa phòng, tràn ra khu vực sân gây náo loạn. Nhiều người đập phá, hò hét, có hành vi chống lại cán bộ trung tâm. Trong ngày, có 163 học viên trốn ra ngoài.

Bat khan cap 20 doi tuong qua khich, gay loan de tron khoi noi cai nghien - Anh 1

Những học viên gây rối bị bắt lại

Tối 7/11, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định bắt khẩn cấp và tạm giữ 20 đối tượng cầm đầu trong vụ quá khích. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để khởi tố. Trong số hơn 30 học viên trốn ra bên ngoài chỉ mới có vài đối tượng tự giác trở về trung tâm để tiếp tục cai nghiện./.

Trong khi đó, ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh - Xã hội Đồng Nai, cho biết tình hình tại trung tâm cai nghiện đã ổn định. Cơ quan chức năng cũng tổ chức hàn lại cửa, sửa chữa phòng bị đập phá để đảm bảo chỗ ở cho học viên.

Bat khan cap 20 doi tuong qua khich, gay loan de tron khoi noi cai nghien - Anh 2

Nhiều học viên đập phá, đòi trốn trại cai nghiện vào sáng 6/11. Ảnh: N.A.

Theo ông Lộc, sau 5 đợt gây rối, hiện còn khoảng 200 học viên cai nghiện trên địa bàn đang bỏ trốn và lực lượng chức năng đang truy tìm.

Công an sau đó phải dùng đạn hơi cay và các biện pháp cứng rắn để trấn áp.

Diệp An (t/h)/Khoevadep