Nhận định đây là vụ ấn nghiêm trọng nên Công an Đà Nẵng đã tập trung lực lượng và tìm thấy nghi phạm chỉ 8 giờ đồng hồ sau khi phát hiện vụ việc.

Bat ke giet bao ve roi moc mat o bai bien Da Nang - Anh 1

Nghi phạm Lê Tấn Tài (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Liên quan tới vụ việc, khoảng 6h ngày 15/10, người dân địa phương phát hiện một thi thể có dấu hiệu bị giết và bị móc mắt tại bãi biển Mân Thái, Đà Nẵng.

Vụ việc được cấp báo tới cơ quan chức năng. Nhận định đây là vụ án nghiêm trọng, Công an Đà Nẵng đã tập trung lực lượng, nghiệp vụ để điều tra làm rõ. Nạn nhân được xác định là ông Trần Văn Ban (bảo vệ bãi biển Mân Thái, 51 tuổi, trú tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Tới chiều cùng ngày, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Trần Mưu cho biết đã bắt được đối tượng nghi gây ra cái chết. Nghi can là Lê Tấn Tài (còn có tên khác là Lê Tấn Tuyền, làm nghề cào nghêu ven biển, SN 1982, trú cùng phường Mân Thái).

Khi bị bắt, tên này đang trốn tại một bè nuôi cá trên biển, cách đất liền khoảng 3 hải lý.

Tại cơ quan điều tra, Tài thừa nhận hành vi của mình. Theo đó, do làm nghề cào nghêu, Tài thường ngủ lại bãi biển Mân Thái. Tối 14/10, giữa Tài và ông Ban xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc tức giận, Tài đã kẹp cổ ông Ban tới chết rồi móc mắt nạn nhân và bỏ trốn.

Kiểm tra máu cho thấy Tài dương tính với chất ma túy.

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án.

Ngang Chuyên