Đó là chia sẻ của Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế khi ghi nhận những thông tin quý giá phía quần chúng cung cấp trong quá trình truy bắt kẻ cướp tiền ở ngân hàng.

Chiều nay (18/12), trả lời với báo chí, Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên –Huế đã cung cấp một số thông tin ban đầu liên quan đến hành trình phá án vụ cướp tiền ở chi nhánh ngân hàng BIDV, đóng ở số 29, đường Mai Thúc Loan (TP Huế).

Theo Đại tá Lê Quốc Hùng, ngay sau khi vụ án xảy ra ban giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên đã gấp rút thành lập ban chuyên án, phối hợp chặt chẽ với các cục nghiệp vụ của Bộ Công An; Công an TP Đà Nẵng, Công an TP. HCM để truy xét đối tượng.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, 10h30 ngày 18/12 đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1987) trú ở phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng).

Bat ke cuop tien ngan hang: 'Cong dau thuoc ve quan chung nhan dan…' - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm thời điểm bị bắt.

Qua đấu tranh đối tượng Tâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tiếp tục khám xét nơi ở của đối tượng Tâm cùng nhà người quen của đối tượng tại xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế), cơ quan công an đã thu được nhiều vật chứng trong đó có khẩu súng nghi đối tượng Tâm đã sử dụng để đi cướp tiền tại ngân hàng.

“Để có được thành tích phá án hôm này là nhờ sự nỗ lực phá án của cán bộ, chiến sĩ trong ban chuyên án; sự phối hợp chặt chẽ giữa các cục nghiệp vụ của Bộ Công An như Cục Cảnh sát hình sự; Cục kỹ thuật nghiệp vụ; Viện Khoa học hình sự… Tuy nhiên, công đầu theo tôi là thuộc về quần chúng nhân dân”, Đại tá Lê Quốc Hùng nhấn mạnh.

Bat ke cuop tien ngan hang: 'Cong dau thuoc ve quan chung nhan dan…' - Anh 2

Từ những thông tin quần chúng cung cấp, Cơ quan công an đã phác họa khuôn mặt kẻ cướp tiền ở ngân hàng táo tợn.

Đại tá Hùng cũng chia sẻ thêm, trong suốt những ngày qua sau khi Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát động có rất nhiều người dân, quần chúng tốt đã cung cấp cho công an những thông tin quan trọng. Và qua các cơ quan thông tấn báo chí, vị lãnh đạo này, muốn gửi đến quần chúng nhân dân lời cảm ơn sâu sắc khi đã hỗ trợ đắc lực để chuyên án thành công.

Lê Kông