1.500kg gà không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy kiểm dịch động vật đã bị Đội quản lý thị trường số 15 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an quận Hoàng Mai bắt giữ ngày 14/2.

Tại thời điểm bắt giữ, toàn bộ số gà này được chứa trên ôtô mang biển kiểm soát 30L-3667 đang đỗ tại khu vực Vành đai 3 thuộc phường Yên Sở, quận Hoàng Mai. Lái xe là Nguyễn Văn Thuận, sinh năm 1986, trú tại xã Hòa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Theo khai nhận của lái xe, số gà trên được thu gom trôi nổi tại Quảng Ninh đưa về Hà Nội tiêu thụ. Trong khi chờ phát tán gà đi các tụ điểm giết mổ thì bị bắt giữ.

Lực lượng chức năng đã bàn giao số gà cho Trạm Thú y quận Hoàng Mai để tiêu hủy, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý những người liên quan theo quy định.

Ông Hoàng Chí Trung, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 15 cho biết Hoàng Mai là địa bàn thường được các đối tượng tập trung mặt hàng này để tập kết, vận chuyển do có nhiều bến bãi, thuận đường giao thông.

Trong khi dịch cúm gia cầm có nguy cơ bùng phát; việc kiểm tra, kiểm soát vận chuyển, kinh doanh gia cầm đang được đơn vị tăng cường thực hiện./.

Đinh Thị Thuận (TTXVN/Vietnam+)