NDĐT - Ngày 18-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Giút, tỉnh Đác Nông đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Thịnh, sinh năm 1990, trú tại thôn 1 xã Ea pô; Trần Đình Tá, sinh năm 1994 và Trần Văn Khánh, sinh năm 1990 cùng trú tại xã Nam Dong để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, chiều 17-4, sau khi ăn nhậu, nhóm thanh niên này cùng một số đối tượng khác đến quán Karaoke của bà Bùi Thị Ngọc, sinh năm 1959, trú thôn Trung Sơn, xã Ea Pô để tìm phòng hát. Do thấy cả nhóm đã ngà ngà say, bà Ngọc nói khéo rằng hết phòng để chúng không hát nữa. Tuy nhiên, lúc này máu côn đồ nổi lên cả nhóm đã xông vào đập phá quán của bà Ngọc vì dám chê chúng “không có tiền”.

Quá hoảng sợ bà Ngọc đã chạy ra khỏi nhà và gọi con rể của mình là anh Vi Văn Kế, sinh năm 1991 đang làm ở gần về can ngăn nhưng khi vừa về đến nhà, anh đã bị chúng rượt đánh và một tên trong số đó đã dùng kiếm chém vào chân anh làm bị thương phải khâu 24 mũi. Không dừng lại ở đó, cả nhóm mang theo dao kiếm, mã tấu kéo nhau ra đường và chặn đánh tất cả những ai đi ngang qua. Lúc này khi nghe tin báo, ông Lục Văn Lạc, sinh năm 1958, Phó Công an xã Ea pô chạy ra can ngăn cũng bị chúng dùng mã tấu chém tới tấp. Rất may ông đã tránh được và gọi điện cho Công an xã Ea Pô đến hỗ trợ kịp thời nên chỉ bị thương ở cánh tay phải.

Hiện Công an huyện Cư Giút đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và tổ chức truy bắt các đối tượng còn lại.