Một lượng lớn heroin dạng dung dịch được cất giấu tinh vi trong nhiều tuýp dầu nóng chuẩn bị xuất khẩu sang Úc đã bị Hải quan TP.HCM bắt giữ.

Chiều 12/2, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP.HCM thông tin, đơn vị này vừa phát hiện lượng lớn heroin.

Trước đó, vào ngày 11/2 trong khi làm thủ tục thông quan cho kiện hàng quà biếu là thùng carton nặng hơn 16kg mà theo khai báo của người gửi là dầu nóng, cán bộ Hải quan phát hiện có dấu hiệu khả nghi. Mở thùng hàng để kiểm tra thực tế, cán bộ Hải quan đếm được 140 tuýp, bên ngoài hộp ghi nhãn hiệu Icy Hot.

Hàng trăm tuýp dầu nóng lẫn heroin dạng dung dịch bị cán bộ Hải quan TP.HCM phát hiện.

Nghi vấn các tuýp dầu trên có chứa ma túy, Hải quan TP.HCM đã gửi toàn bộ số hàng trên cho phòng kỹ thuật hình sự, Công an TP.HCM giám định. Kết quả cho thấy có 40/140 tuýp là heroin dưới dạng dung dịch, màu nâu, với trọng lượng là 4,22kg. Ước tính lượng heroin trên có giá trị khoảng 15 tỷ đồng.

Số ma túy trên được ngụy trang hết sức tinh vi hòng qua mặt cơ quan chức năng. Theo đó, 40 tuýp bị cắt đáy, hút dầu nóng ra rồi bơm dung dịch heroin trở lại sau đó dùng máy dập lại, nhìn bằng mắt thường rất khó phát hiện.

Thông tin ban đầu được biết, người gửi kiện hàng trên là một người ngụ tại quận 4. Công an TP.HCM đã vào cuộc để làm rõ, xác minh chủ kiện hàng trên để xử lý.

Phương Nguyễn