Ngày 19-11, Công an thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cho biết, vừa bắt giữ hai đối tượng Võ Minh Luân (SN 1998) và Nguyễn Thành Đại (SN 1988) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Bat giu hai doi tuong trom cap va tieu thu xe may - Anh 1

Liên quan việc bắt giữ, trước đó vào ngày 12-11, nhân lúc sơ hở của người dân, Võ Minh Luân và một đối tượng tên Vũ đã lẻn vào Trường mầm non Khuyết Tâm ở khu phố 4, phường Mỹ Phước (thị xã Bến Cát) lấy trộm một xe mô-tô nhãn hiệu Luvias.

Trộm được xe, Luân mang giấy tờ đăng ký xe để trong cốp cầm được 300 nghìn đồng. Khi đang sử dụng chiếc xe trộm được này để làm phương tiện tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp thì Luân bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Luân khai nhận trước đó đã thực hiện thành công hai vụ trộm xe của người dân trên địa bàn phường Mỹ Phước lấy được một xe mô-tô nhãn hiệu Sirius và một xe Cup 50. Sau đó, Luân đem bán cho đối tượng Nguyễn Thành Đại để lấy tiền tiêu xài.

Vụ việc hiện đang được Công an thị xã Cát tiếp tục truy bắt đối tượng có liên quan còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.