Đối tượng Quốc thường xuyên dùng kim tiêm đứng tại các ngã tư để xin tiền các tài xế. Sợ bị đâm nên các bác tài liền móc tiền đưa cho hắn.

Ngày 27/10, Công an quận Bình Tân đang tạm giữ đối tượng Võ Ái Quốc (SN 1981, tạm trú quận Bình Tân) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Từ tháng 7/2016 đến nay đối tượng Quốc thực hiện gần 300 vụ tương tự.

Bat giu doi tuong dung kim tiem dinh mau 'xin deu' cac tai xe tren quoc lo - Anh 1

Đối tượng Quốc bị bắt giữ.

Theo đó, hàng ngày kể từ tháng 7/2016 đến khi bị bắt đối tượng Quốc thường xuyên đón xe buýt từ An Lạc đến giao lộ Tân Kỳ Tân Quý – Quốc lộ 1, quận Bình Tân. Thời gian hoặc động của đối tượng này thường từ 16h đến 21h đêm, thủ đoạn của Quốc là cầm kim tiêm dài khoảng 30cm, dính máu đứng chờ đến khi đèn tín hiệu chuyển màu đỏ sẽ cầm kim tiêm hù dọa rồi lấy tiền tài xế.

Bat giu doi tuong dung kim tiem dinh mau 'xin deu' cac tai xe tren quoc lo - Anh 2

Tang vật thu giữ được.

Đến chiều 24/10, vẫn chiêu cũ, đối tượng Quốc đang xin tiền anh Lê Hoàng Thành (SN 1988, ngụ tỉnh Vĩnh Long) điều khiển xe tải mang BKS : 65C – 037.07. Quá hoảng sợ, anh Thành móc túi đưa Quốc 20.000 đồng.

Vừa xin xong, các trinh sát mai phục sẵn đã ập đến bắt Quốc cùng tang vật là một kim tiêm, cùng số tiền. Tại cơ quan Công an, Quốc đã khai nhận hành vi của mình.

Công an đang mở rộng điều tra vụ việc.

BẮC BÌNH