Lực lượng chức năng vừa bắt giữ 7 đối tượng tấn công làm 1 cán bộ bảo vệ rừng thiệt mạng ở Gia Lai.

Bat giu 7 doi tuong tan cong, chem chet can bo kiem lam - Anh 1

Báo Gia Lai ngày 21/10 dẫn lời ông Bùi Văn Tấn - Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Hà Nừng (đóng tại xã Sơn Lang, huyện Kbang) cho biết, trong ca trực, 1 cán bộ của Công ty bị một số đối tượng trong làng Đak Tngông, xã Sơn Lang chém chết.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 0h ngày 21/10. Khi đó, 2 cán bộ của Công ty là anh Nguyễn Nam Thịnh và Võ Văn Huy đang làm việc tại trạm bảo vệ rừng đóng ở thôn Đak Tngông (xã Sơn Lang).

Lúc đó, 8 đối tượng ở làng Đak Tngông uống rượu xong rồi cầm dao, búa tới trạm và tấn công 2 cán bộ này. Hậu quả, anh Nguyễn Nam Thịnh bị chém chết. Anh Võ Văn Huy may mắn chạy thoát và gọi người đến hỗ trợ.

Được biết, các đối tượng gây án trước đây đã từng tham gia khai thác gỗ trái phép trong lâm phần của công ty và bị nhắc nhở.

“Trước khi chém cán bộ lâm trường, chúng còn đến xin khai thác mấy cây gỗ làm nhà nhưng không được đồng ý. Khi xảy ra vụ việc, lực lượng công ty đã vào hiện trường, đồng thời báo công an” – ông Tấn nói.

Trả lời trên báo NLĐ, ông Võ Văn Phán, Chủ tịch UBND huyện Kbang cho biết đã chỉ đạo công an huyện phối hợp với các bên liên quan để điều tra, xử lý nghiêm.

Công an tỉnh và công an huyện đã xuống hiện trường từ rạng sáng để điều tra, hiện tại đã bắt được 7 đối tượng.

Công Danh (t/h)