Đây là số lượng hàng nhập lậu lớn mà cơ quan chức năng bắt được tại Đà Nẵng trong năm nay.

Bat giu 40 tan hang lau tai ga Da Nang - Anh 1

Số lượng hàng hóa nhập lậu được kiểm đếm, niêm phong tại ga Đà Nẵng - Ảnh VGP/Mai Vy.

Ngày 21/10, Chi cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng (thuộc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng để bắt giữ 40 tấn hàng lậu trên chuyến tàu SE19 từ ga Hà Nội về đến ga Đà Nẵng.

Theo đó, vào khoảng chiều tối 20/10, các đơn vị đã bất ngờ kiểm tra lô hàng lớn trên tàu SE19 chạy tuyến Bắc-Nam từ ga Hà Nội khi dừng tại ga Đà Nẵng.

Trong đó, 2 toa hàng chứa gần 200 kiện với khoảng 40 tấn hàng nghi nhập lậu từ Trung Quốc, ước tính giá trị lô hàng lên đến hàng chục tỉ đồng.

Do số lượng hàng hóa quá lớn, cơ quan chức năng chưa xác định hết số mặt hàng, chủng loại nhập lậu. Theo ghi nhận ban đầu, đa số là các mặt hàng quần áo, giày dép, vải vóc…

Khi cơ quan chức năng làm việc, không có chủ lô hàng đến nhận. Lô hàng cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đoàn liên ngành đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng để tiếp tục điều tra.

Cho đến khuya ngày 20/10, lực lượng phối hợp vẫn chưa giải tỏa xong hàng trăm kiện hàng này. Việc kiểm đếm, niêm phong và đưa số hàng về kho tạm giữ vẫn đang được triển khai.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Mai Vy