Liên ngành quận Thanh Trì (Hà Nội) đã bắt giữ 1 chiếc xe vận chuyển 2 tấn mỡ trâu bò đã bốc mùi hôi thối đi từ Phú Xuyên đến Thanh Trì.

Trả lời phỏng vấn phóng viên VOV.VN, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 7 quận Thanh Trì, Hà Nội cho biết: khoảng 10h sáng nay (15/4), Đội liên ngành của huyện Thanh Trì phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường số 7 đã phát hiện một chiếc xe vận chuyển 2 tấn mỡ trâu bò đã bốc mùi hôi thối đi từ Phú Xuyên đến Thanh Trì (Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng liên ngành đã tiến hành lập biên bản để đưa đi tiêu hủy số mỡ này đã bốc mùi hôi thối cùng với việc xử phạt hành chính.

Bat giu 2 tan mo trau bo da boc mui hoi thoi tai Thanh Tri - Anh 1

Chỉ vì lợi nhuận mà những người kinh doanh đã dùng mỡ hôi thối này để sản xuất ra mỡ nước để bán cho người tiêu dùng không biết sức khỏe của người dân sẽ như thế nào khi sử dụng nó? (ảnh: KT)

Theo lời khai ban đầu, lái xe chở số hàng trên tên là Văn. Theo ông Văn, số mỡ này được thu gom từ các lò mổ trâu, bò ở Phú Xuyên và vận chuyển đi tiêu thụ các tỉnh. Người lái xe này cho biết, ông ta được thuê chở số hàng trên để bán cho người nuôi cá.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Sơn, để biết rõ chính xác số mỡ bẩn này vận chuyển đi cơ sở nào cần phải điều tra cụ thể.

“Thực tế, chúng tôi cũng không thể biết họ có bán cho các có sở nuôi cá hay là bán cho những hộ kinh doanh để sản xuất ra mỡ nước để bán cho các cửa hàng. Hiện nay, chúng tôi cũng chưa thể khẳng định được thông tin mà họ đã cung cấp mà cần phải điều tra thật cụ thể.

Tại thời điểm kiểm tra, chúng tôi mới chỉ xác định nó là mỡ động vật, đã bốc mùi hôi thối và vận chuyển trái phép trên đường không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Vì vậy, chúng tôi mới tiến hành lập biên bản theo quy định của pháp luật”, ông Sơn cho biết./.

Thu Thủy/VOV.VN