Tại hiện trường, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phương tiện, hành lý của hai đối tượng đã phát hiện và thu giữ 69 bánh heroin, cùng 2 chiếc ĐTDĐ, 600.000 VNĐ và 153.000 kíp Lào.

Bat giu 2 doi tuong van chuyen trai phep 69 banh heroin - Anh 1

Lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng vì hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Phòng chống Ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Trung Lý, huyện Mường Lát phá án, bắt quả tang hai đối tượng đang vận chuyển trái phép 69 bánh heroin.

Theo đó, vào lúc 21h ngày 22/10, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến QL 15C thuộc địa phận bản Táo, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Trung Lý đã phát hiện có hai đối tượng di chuyển trên hai chiếc xe gắn máy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên phát tín hiệu yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Mặc dù không chấp hành và cố tình bỏ chạy, nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã áp sát, tiếp cận được phương tiện và bắt giữ thành công cả hai đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng bộ đội biên phòng tiến hành kiểm tra phương tiện, hành lý của các đối tượng, phát hiện và thu giữ 69 bánh heroin, 2 chiếc ĐTDĐ, 600.000 VNĐ và 153.000 kíp Lào. Điều tra ban đầu, danh tích các đối tượng được xác định là Lự Tho, SN 1975 và Vàng Tụa Tho, SN 1984, cả hai đều trú tại Bản Huội Són, Cụm Mường Hạm, huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, Lào.

Bat giu 2 doi tuong van chuyen trai phep 69 banh heroin - Anh 2

Hai đối tượng Lự Tho và Vàng Tụa Tho cùng tang vật là 69 bánh heroin

Tại cơ quan điều tra, Lự Tho và Vàng Tụa Tho khai nhận, ngày 21/10/2016 được một người đàn ông ở Việt Nam thuê vận chuyển số ma túy trên từ Lào sang Việt Nam với giá 40 triệu đồng. Hiện Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các lực lượng chức năng, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.