Công an huyện Xuân Lộc, Đồng Nai cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 nghi can dùng kiếm đuổi chém nhau tại BV Đa khoa huyện Xuân Lộc.

Ngày 12-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 nghi can dùng kiếm đuổi chém nhau tại BV Đa khoa huyện Xuân Lộc để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Mười nghi can gồm: Lê Quốc Sơn (35 tuổi), Lê Quốc Sáu (31 tuổi), Huỳnh Quang Vũ (24 tuổi), Nguyễn Văn Ngọc Anh (23 tuổi), Nguyễn Trường Sơn (19 tuổi), Lê Quốc Tiến (32 tuổi), Lê Hoài Bắc (18 tuổi), Nguyễn Hữu Dương (21 tuổi), Nguyễn Duy Phương (22 tuổi) và Danh Thành Danh (19 tuổi), đều ngụ tỉnh Đồng Nai. Cũng liên quan đến sự việc trên còn có Đỗ Đức Thắng, Mai Gia Bảo tham gia gây rối nhưng chưa đủ 16 tuổi nên công an sẽ xử lý sau.

Bat giam 10 nghi can trong vu hon chien o benh vien - Anh 1

Ảnh cắt từ clip.

Theo công an, chiều 23-10, nhóm của Lê Quốc Sơn, Lê Quốc Sáu đến ăn nhậu tại quán ở xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc). Tại đây, xảy ra mâu thuẫn rồi xô xát với nhóm của Huỳnh Quang Vũ. Trong lúc ẩu đả, Sơn và Sáu bị thương, phải đến BV Đa khoa huyện Xuân Lộc băng bó.

Biết đối phương ở bệnh viện, Vũ gọi những người trong nhóm cầm dao, kiếm đến truy tìm. Lúc này, Sơn biết sự việc nên gọi nhóm mình mang theo dao, rựa đến tương trợ.

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, Vũ cùng một người khác vào phòng cấp cứu để đánh đối phương thì bị Sơn và Sáu dùng dao đuổi chém. Lúc này, những người trong hai nhóm kéo ra khu vực sân bệnh viện rồi lao vào chém nhau loạn xạ.

Thấy vậy, bệnh nhân, bác sĩ tại bệnh viện sợ hãi, bỏ chạy tán loạn. Lực lượng bảo vệ đến can ngăn thì bị một số người cầm dao dọa chém. Một lúc sau, hai nhóm thanh niên thấy công an đến nên rời khỏi khu vực.