Mẫu xe Piaggio Liberty ABS bản xuất khẩu sang thị trường Mỹ đã lộ diện trên đường chạy thử tại Hà Nội với một số điểm khác biệt trong thiết kế.

Bat gap Piaggio Liberty ABS ban xuat My chay thu tren pho Ha Noi - Anh 1

Mới đây, những hình ảnh của một chiếc xe Piaggio Liberty ABS có một số điểm thiết kế khác biệt so với xe đang được bày bán tại Việt Nam trên đường Hà Nội đã khiến nhiều người tò mò. Một số người dự đoán Piaggio Việt Nam đang thử nghiệm Liberty ABS thế hệ mới cho thị trường trong nước.

Bat gap Piaggio Liberty ABS ban xuat My chay thu tren pho Ha Noi - Anh 2

Chiếc xe Piaggio Liberty ABS có một số chi tiết lạ xuất hiện tại Hà Nội.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và chụp những hình ảnh của chiếc Piaggio Liberty ABS lạ chạy thử trên đường phố Hà Nội vừa qua, chúng tôi nhận ra rằng đây chính là phiên bản được sản xuất riêng cho thị trường Mỹ với một số đặc trưng rất riêng.

Bat gap Piaggio Liberty ABS ban xuat My chay thu tren pho Ha Noi - Anh 3

Xi-nhan tách rời là tiêu chuẩn bắt buộc với một chiếc xe máy nếu muốn vào thị trường Mỹ.

Trước tiên, phải nói đến bộ xi-nhan trước và sau được làm tách rời. Trong đó, cặp xi-nhan rời phía trước được gắn dưới tay lái và cặp xi-nhan rời phía sau được gắn trên chắn bùn. Đây là tiêu chuẩn cơ bản của một chiếc xe máy tại thị trường Mỹ nhằm tăng khả năng báo hiệu với các phương tiện khác.

Bat gap Piaggio Liberty ABS ban xuat My chay thu tren pho Ha Noi - Anh 4

Miếng dán phản quan ở thân xe cũng là một tiêu chuẩn bắt buộc.

Ngoài ra, ở hai bên thân xe đều được gắn thêm miếng phản quang màu da cam. Đây cũng là một tiêu chuẩn bắt buộc đối với các mẫu xe được sử dụng tại thị trường Mỹ. Việc này giúp cho các lái xe ở hai bên có thể nhận diện phương tiện tốt hơn.

Qua quan sát, có thể nhận thấy Piaggio Liberty ABS bản xuất Mỹ vẫn được trang bị động cơ i-Get nhưng không rõ dung tích bao nhiêu. Thông thường, các mẫu xe tại thị trường Mỹ thường có dung tích động cơ khoảng 150cc. Trong khi đó, tại Việt Nam hiện nay đang cung cấp Piaggio Liberty ABS với động cơ i-Get dung tích 124,5cc cùng công suất tối đa 10,7 mã lực tại 7.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10 Nm tại 6.000 vòng/phút.

Trước đây, trên mạng xã hội cũng đã lộ một số hình ảnh cảnh một chiếc xe Piaggio Liberty ABS bản xuất Mỹ được đóng thùng tại Việt Nam. Rất có thể đó là xe nguyên mẫu được vận chuyển về Việt Nam để Piaggio nghiên cứu và phát triển rồi lắp ráp riêng cho thị trường Mỹ.