(Zing) - Thanh dặn em cứ về nhà, coi như không có chuyện gì xảy ra nếu việc cướp không thành.

1h sáng ngày 22/6, PC45 Công an Hà Nội phối hợp với C51 đã bắt Tạ Thái Hà (SN 1992) ở Yên Dũng, Bắc Giang. Hà là kẻ đồng phạm với Tạ Văn Thanh (SN 1987), kẻ đã gây ra vụ nổ mìn, cướp tiệm vàng Hoàng Tín trên phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Tạ Thái Hà tại cơ quan điều tra.

Sáng nay, Hà đã được đưa về trụ sở số 7 Thiền Quang để phục vụ công tác điều tra. Thanh niên này tỏ vẻ sợ sệt, ngồi co ro trả lời thẩm vấn của điều tra viên.

Hà là anh em cùng cha khác mẹ với Thanh. Cách đây 1 tháng, Thanh bàn với em về việc đi cướp tiệm vàng. Sáng 21/6, Thanh lai Hà đi cướp. Cách tiệm vàng chừng 60m, Thanh bảo em đứng xuống, cảnh giới. Thanh không quên dặn em nếu việc cướp không thành, Hà cứ về quê trước, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Hà nghe lời anh đứng cảnh giới. Khi thấy anh bỏ chạy thì Hà cũng chạy. Hà chạy ra bắt xe bus sang Gia Lâm rồi từ đây đi ô tô về Bắc Giang.

Hà về nhà và không nói gì với ai về việc mình và anh trai gây án. Hà cũng không biết lúc anh trai chạy có bị bắt không. Khoảng 20h ngày 21/6, Hà thấy nhiều cảnh sát, phóng viên tới nhà nhưng cậu ta vẫn thản nhiên như không có chuyện gì.

Tới 1h sáng 22/6, cảnh sát có đủ cơ sở để bắt Hà.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

nhật mai

Theo Infonet