Sau khi bắt được 1 phụ nữ ăn trộm chó, người dân vô cùng bức xúc đã tập trung rất đông trước cổng công an xã đòi xử lý đối tượng.

Bat duoc nu quai trom cho, dan quay tru so cong an doi xu ly - Anh 1

Bắt được nữ quái trộm chó, dân quây trụ sở công an đòi xử lý

Vào khoảng 8h sáng nay (14/10), người dân thôn 2 xã Văn Giang (huyện Ninh Giang, Hải Dương) phát hiện một phụ nữ đang trộm chó tại gia đình anh Nguyễn Văn Hà (SN 1988).

Người dân trong làng cùng chủ nhà hô hoán rồi truy đuổi tóm gọn "nữ tặc".

Anh Nguyễn Văn Hà (người mất chó) cho biết: Vào khoảng 8h sáng nay (14/10), khi anh Hà đưa con đi học về đến nhà thấy một phụ nữ đang ngồi trên xe máy Srius màu đỏ mang BKS: 34 B2-78237, đứng ở phía ngoài cổng, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng.

Thấy người phụ nữ này nghi vấn nên anh Hà đã chú ý quan sát. Mấy phút sau, anh Hà Phát hiện một thanh niên khoảng trên 30 tuổi trên tay đang ôm chiếc bao có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi vừa nhìn thấy anh Hà, hai đối tượng này liền lên xe bỏ chạy. Thấy vậy, anh Hà lấy xe máy đuổi theo và truy hô mọi người bắt giữ.

Bat duoc nu quai trom cho, dan quay tru so cong an doi xu ly - Anh 2

Nữ quái Trần Thị Luyến tại trụ sở Công an xã Văn Giang.

Trong quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng đã quay lại khiêu khích và thách thức người dân phía sau.

Khi đến địa phận dốc đê đội 2, thôn 1, xã Văn Giang xe máy của đối tượng mất lái ngã xuống đường.

Thấy vậy, anh Hà đã lao vào bắt giữ người phụ nữ cùng tang vật trong bao là một con chó của gia đình anh Hà. Còn đối tượng nam giới đã bỏ chạy cùng chiếc xe máy.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Trần Thị Luyến (SN 1977, trú tại thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Được biết, Hà đã bỏ chồng từ lâu, hiện có 3 con, con nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi và có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Sau khi bắt được đối tượng Luyến, công an xã Văn Giang đã thông báo cho các hộ dân bị mất chó, mèo lên công an xã khai báo, đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Ninh Giang về phối hợp giải quyết.

Sau khi Luyến được đưa về trụ sở Công an xã Văn Giang, do quá bức xúc nên hàng trăm người dân xã Văn Giang đã chặn xe không cho đối tượng đi.

Thậm chí, người dân còn quây kín bên ngoài trụ sở Công an xã Văn Giang chửi bới và đòi xử lý đối tượng.

Đến 16h cùng ngày, đối tượng mới Luyến được đưa về trụ sở Công an huyện.

Ông Nguyễn Quang Quân - Trưởng Công an xã Văn Giang cho biết: Khoảng 8h15 ngày 14/10, ban công an xã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân bắt được đối tượng trộm chó ở khu vực dốc đê đội 2, thôn 1, xã Văn Giang.

Lúc này, đối tượng đầu đội mũ bảo hiểm, chân tay trầy xước vì bị ngã xe, chứ không phải dân đánh. Vào chiều cùng ngày, đối tượng đã được dẫn giải lên công an huyện để điều tra làm rõ.

theo Trí Thức Trẻ