Hơn 542 g ma túy tổng hợp các loại sau khi mua từ Trung Quốc về được "vợ chồng" Trần Viết Kỳ cất giấu trong cốp xe, trong dép nhưng vẫn không qua mắt được lực lượng công an

Ngày 28-11, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết vừa phá thành công một vụ buôn bán ma túy cực lớn tại địa bàn TP Huế.

Trước đó, vào ngày 26-11, tại số 103 đường Hoàng Thị Loan, phường An Tây, TP Huế (Thừa Thiên - Huế) các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ập vào bắt quả tang hai đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bat doi vo chong "ho" buon ma tuy cuc lon tai Hue - Anh 1

Cơ quan công an đọc lệnh bắt đối với Kỳ

Bat doi vo chong "ho" buon ma tuy cuc lon tai Hue - Anh 2

Đối tượng Kỳ chỉ nơi cất giấu ma túy của mình

Đó là Trần Viết Kỳ (SN 1972) và Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1989) cùng tạm trú tại địa chỉ 103 đường Hoàng Thị Loan, TP Huế. Khám xét khẩn cấp tại nơi ở và phương tiện dùng để đi lại của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ một số lượng rất lớn ma túy tổng hợp được cất dấu rất tinh vi trong nhà, cốp xe và dưới đáy đôi dép, bao gồm 1.688 viên ma túy tổng hợp cùng 13 gói ma túy tổng hợp dạng bột và dạng đá nặng gần 110 g. Theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, số lượng ma túy này được Kỳ mua từ Trung Quốc vận chuyển qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đưa về Huế tiêu thụ.

Bat doi vo chong "ho" buon ma tuy cuc lon tai Hue - Anh 3

Giày dép được mổ bụng để cất giấu các viên ma túy tổng hợp

Kỳ là đối tượng có nhiều tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp, cố ý gây hương tích và mới mãn hạn tù đúng 1 năm. Sau khi ra tù, đối tượng này tiếp tục móc nối với Thủy, sống như vợ chống và thường ra các tỉnh phía Bắc mua ma túy về buôn bán cho các con nghiện ở TP Huế và TP HCM.

Q.Nhật