Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục cảnh sát truy nã (C52) bắt giữ Lu Ping (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Chiều 3/10, đại tá Lê Hữu Trà, Trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC 52) Công an TP. Cần Thơ cho biết, đối tượng Lu Ping, 35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, bị bắt giữ hôm 29/9, hơn 3 tháng sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Bat doi tuong truy na o Trung Quoc tron sang Can Tho mo quan an - Anh 1

Đối tượng Lục Bình vừa bị cơ quan chức năng bắt và bàn giao cho phía Trung Quốc (Ảnh: Dân trí)

Theo tài liệu ban đầu trên báo Dân trí, tại Trung Quốc, trong khoảng thời gian từ 4/2014 đến tháng 6/2016, Lu Ping đã thông qua các mối quan hệ mời mọi người đến dự tiệc để giới thiệu dự án đầu tư thu lời với lãi suất cao. Qua đó công ty của Lu Ping đã huy động vốn của 200 người với số tiền 5 triệu nhân dân tệ (tiền khoảng 18 tỉ đồng), không có khả năng chi trả.

Tiếp tục vụ việc trên báo Thanh niên đăng tải, ngay sau đó, công an Q.Bảo Sơn, TP.Thượng Hải, Trung Quốc đã phát lệnh truy nã Lu Ping với tội danh huy động trái phép tiền gửi của người dân.

Sau khi trốn sang Việt Nam hôm 7/6, Lu Ping đã sống như vợ chồng với N.T.T.A, ngụ tại Q.Bình Thạnh,TP.HCM.

Sau đó, cả hai xuống Cần Thơ thuê một căn nhà tại KV5, Q.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ để ở và định mở một quán ăn thì bị phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

H.N (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật