Thơ Trịnh

(Cadn.com.vn) - Đắc Lắc- 1 giờ ngày 7-11, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), CA tỉnh Đắc Lắc đã áp giải đối tượng Lương Xuân Trang (1991, hộ khẩu thường trú xã Đồng Thành, H. Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về cơ quan CA tỉnh để tiếp tục điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 5-11, Trang cùng 3 người bạn ở xã Ea Đar, H. Ea Kar (Đắc Lắc) đến hát karaoke tại quán H.A ở thị trấn Ea Kar. Trong quá trình hát, nhóm của Trang có nhu cầu cần nữ tiếp viên để ngồi hát cùng, nên một lúc sau chủ quán đã gọi 4 nữ nhân viên đến, trong đó có chị Hà Thị H. ở xã Cư Ni (H. Ea Kar). Trong lúc hát, Trang đặt vấn đề muốn được quan hệ tình dục với chị H., nghe vậy chị H. đồng ý và ra giá 500 nghìn đồng đi qua đêm. Sau khi hát xong, những người bạn của Trang đi về nhà, còn y ra lấy xe máy của chị H. (BKS: 81P4-2880) rồi cả hai đến nhà nghỉ B.M ở buôn Mrông B, thị trấn Ea Kar. Tại đây, cả hai vào thuê phòng và quan hệ tình dục nhiều lần. Đến khoảng 6 giờ ngày 6-11, Trang thức dậy thấy chị H. đang ngủ say nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản và chiếc xe máy. Nghĩ vậy nên y dùng tay phải đánh mạnh vào gáy chị H., do bị đánh nên chị H. co giãy, Trang tiếp tục dùng khăn tắm quấn đè lên mặt, bịt kín mũi và miệng cho đến khi chị H. tắt thở. Sau đó, Trang lục giỏ xách lấy 1.250.000 đồng, 2 ĐTDĐ, chìa khóa xe máy, rồi khóa cửa nhà nghỉ và ra lấy xe máy của chị H. chạy về nhà bố vợ ở thôn 13, xã Ea Đar (H. Ea Kar) để lẩn trốn.

Bat doi tuong sat hai nu tiep vien de cuop tai san - Anh 1

Lương Xuân Trang tại cơ quan Công an.

Vài giờ sau đó không thấy chị H. xuống trả phòng, chủ nhà nghỉ B.M nghi có chuyện chẳng lành nên đã chạy lên phòng kiểm tra. Khi cánh cửa được mở ra cũng là lúc chủ nhà nghỉ H.A bàng hoàng phát hiện chị H. đã tử vong ngay trong phòng nên báo ngay cho cơ quan CAH Ea Kar đến hiện trường điều tra làm rõ. Ngay khi nhận được tin báo, CAH Ea Kar cùng với cơ quan CSĐT CA tỉnh Đắc Lắc đã có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác khám nghiệm, lấy lời khai của nhân chứng. Đồng thời, lực lượng trinh sát được chỉ đạo tỏa đi khắp nơi để truy tìm tung tích của đối tượng.

Về phần Trang, sau khi gây án, y vào một tiệm sửa xe máy, tháo biển số xe bỏ vào cốp hòng tránh sự phát hiện của lực lượng CA. Đến 14 giờ cùng ngày, khi Trang đến trung tâm xã Ea Đar để ăn nhậu với bạn thì bị CA bắt giữ. Bước đầu đối tượng Trang đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và giao nộp toàn bộ tài sản chiếm đoạt được.

Được biết, năm 2006, Trang có hành vi trộm cắp tài sản ở H. Yên Thành (tỉnh Nghệ An) nên được đưa đi cải tạo ở trường giáo dưỡng tại tỉnh Ninh Bình. Tiếp đó, năm 2013, Trang bị CA tỉnh Phú Yên bắt về hành vi trộm cắp tài sản. Sau thời gian bị quản thúc tại quê nhà, Trang vào tỉnh Đắc Lắc làm thuê và lập gia đình.