Phòng Cảnh sát điều tra Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Khanh (19 tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản.

(NTD) - Từ năm 2015, Khanh đã chiếm quyền sử dụng facebook của khoảng 100 người. Bằng thủ thuật tìm mật khẩu, Khanh đăng nhập thành công vào các tài khoản facebook rồi thay đổi mật khẩu và chịu khó nghiên cứu các bài đăng, thói quen bình luận, trao đổi của chủ tài khoản facebook. Sau đó Khanh nhắn tin cho bạn bè trong Facebook nhờ mua giúp card điện thoại.

Bat doi tuong hack hang tram facebook de lua nap card dien thoai - Anh 1

Bắt đối tượng Phạm Văn Khanh hack hàng trăm Facebook để lừa nạp card điện thoại

Tháng 1/2016, Khanh đi nghĩa vụ quân sự nhưng vẫn tiếp tục các thủ đoạn hack facebook nhờ mua card. Đến tháng 7/2016, cơ quan công an đề nghị cho Khanh ra quân trước thời hạn để phục vụ công tác điều tra.

Đã có hơn 20 người bị Khanh lừa nạp card với số tiền từ vài trăm nghìn đồng/người đến hơn 6 triệu đồng/người. Sau khi lừa lấy số mã card, Khanh chuyển thành Vcoin (một loại tiền điện tử) để được quy đổi thành tiền mặt.

Tin, ảnh : Minh Hằng - Trần Phong