Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) vừa bắt quả tang Bùi Văn Thắng (sinh năm 1998, Kinh Môn, Hải Dương) có hành vi cưỡng đoạt số tiền 5 triệu đồng của chị B.T.Ch. (trú tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh)

Bat doi tuong dung clip nhay cam de cuong doat tien ban gai - Anh 1

Trước đó, ngày 29/10, Công an thị xã Quảng Yên nhận được đơn thư tố cáo của chị Ch với nội dung, vài tháng trước chị có quen một thanh niên qua mạng xã hội và hai người gặp mặt nhau vài lần.

Không hiểu bằng cách nào, đối tượng Bùi Văn Thắng đã lấy được một đoạn clip nhạy cảm của chị Ch lưu trong điện thoại. Bùi Văn Thắng cùng một số người khác nhiều lần đe dọa, tống tiền chị Ch. Gần đây nhóm đối tượng này lại liên hệ, đòi chị Ch 5 triệu đồng và dọa nếu không đưa sẽ tung clip lên mạng.

Nhận được đơn thư tố cáo, công an thị xã Quảng Yên nhanh chóng vào cuộc xác minh đối tượng, đồng thời yêu cầu chị Ch phối hợp làm rõ vụ việc.

Thấy chị Ch vẫn ngoan ngoãn đồng ý nộp tiền như mọi khi nên nhóm Thắng không mảy may nghi ngờ và hẹn chị Ch ngày, giờ, địa điểm đưa tiền.

Tới 11h hôm nay, 30/10, chị Ch có mặt tại địa điểm nhóm đối tượng hẹn gặp. Một lúc sau Thắng xuất hiện, vừa nhận tiền từ tay chị Ch., Thắng bất ngờ bị lực lượng chức năng ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan công an Thắng khai nhận Thắng cùng đồng bọn sử dụng clip nhạy cảm của chị Ch thông qua mạng xã hội để đe dọa buộc Ch phải nộp tiền. Với thủ đoạn này, từ tháng 8 đến nay Thắng cùng đồng bọn đã cưỡng đoạt của chị Ch số tiền 60 triệu đồng.

Công an Thị xã Quảng Yên đã bàn giao hồ sơ, dối tượng và vật chứng cho công an thị xã Đông Triều để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiền Vũ