Trong lúc đang vận chuyển 18kg vàng trái phép qua biên giới, Rim Ri Linh đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tin tức đăng trên báo Công an nhân dân, chiều 26/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (An Giang) cho biết, tối 25/11, tại Khu thương mại Tịnh Biên (An Giang), lực lượng Hải quan phối hộp với cơ quan chức năng, bắt quả tang Rim Ri Linh (ngụ ấp Pô, xã Chôm Chum, huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia) đang vận chuyển trái phép 18 miếng vàng qua biên giới. Qua kiểm định, số vàng nói trên có trọng lượng 18kg.

Bat doi tuong dang van chuyen 18kg vang qua bien gioi - Anh 1

Rim Ri Linh ký biên bản vi phạm. Ảnh: Công an nhân dân

Theo Tuổi Trẻ, khoảng 17h05 ngày 25/11, Linh lái ôtô từ Campuchia về Việt Nam. Khi đến khu vực làm thủ tục hải quan để vào Việt Nam, ông Linh không dừng lại làm hồ sơ xuất nhập cảnh mà chạy thẳng về hướng thị trấn Tịnh Biên.

Nghi ngờ ông này chở hàng cấm, Chi cục Hải quan cửa khẩu phối hợp Đội kiểm soát Hải quan và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng Công an tỉnh An Giang vây bắt đối tượng và phương tiện.

Làm việc với cơ quan chức năng, Rim Ri Linh khai nhận đã nhận lời của một người tên Ti ở Phnôm Pênh mang hai cục vàng được bọc trong túi nhựa về Việt Nam cho một phụ nữ ở thị trấn Nhà Bàng (An Giang). Ông Linh còn thừa nhận trong tháng này đã mang vàng về Việt Nam được 3 lần nhưng không rõ số lượng bao nhiêu.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ tang vật, phương tiện.

Mộc Lan (T/h)