Để thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản, Hoàng và vợ mở hẳn một quán cà phê gần khu vực làm nơi thu tiền “bảo kê” các tài xế xe ôm.

Chiều 8/10, phòng cảnh sát hình sự (PC45) công an TP. Cần Thơ vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Hồ Thanh Hoàng (46 tuổi, ngụ KV Thanh Thuận, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” nên xác lập chuyên án đấu tranh.

Theo điều tra ban đầu, từ đầu năm 2016 đến nay, cơ quan công an nhận được nhiều đơn tố cáo của tài xế xe ôm tại khu vực đường dẫn cầu Cần Thơ, trước cửa siêu thị Big C và khu dân cư Nam Long (thuộc phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) về việc Hoàng cùng một số đối tượng chuyên “bảo kê”, buộc tài tài xế xe ôm phải nộp tiền cho bọn chúng hàng tháng.

Bat doi tuong chuyen 'bao ke' ben bai xe om - Anh 1

Chân dung đối tượng Hoàng cùng tang vật.

Cụ thể, Hoàng buộc các tài xế xe ôm đứng ở những khu vực trên phải đóng tiền “bảo kê” từ 210.000 – 900.000đ/tháng/xe, hoặc hàng ngày với giá từ 7.000 – 30.000đ/xe/ngày. Nếu không đồng ý đóng tiền, bọn chúng không cho đậu xe rước khách. Đến cuối tháng, tài xế xe ôm nào không đóng tiền thì bọn chúng vác mã tấu đến hăm dọa, buộc các nạn nhân phải đóng tiền theo cam kết.

Để thực hiện việc thu tiền, Hoàng và vợ mở hẳn một quán cà phê gần khu vực đường dẫn cầu Cần Thơ để kinh doanh và nhận tiền “bảo kê”.

Đến chiều ngày 7/10, trong lúc Hoàng nhận tiền “bảo kê” của các nạn nhân thì bị lực lượng trinh sát ập vào bắt giữ. Tiến hành khám xét nhà Hoàng, cơ quan công an thu giữ 5 mã tấu, cùng nhiều sổ ghi chép việc thu tiền hàng ngày của hàng chục tài xế ôm.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Lâm