Chiều 3.10, đại tá Lê Hữu Trà, Trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC 52) Công an TP.Cần Thơ cho biết, ngày 29.9, C52 đã phối hợp với PC52 bắt giữ đối tượng Lu Ping, (35 tuổi), nhập cảnh vào VN ngày 7.6.

Bat doi tuong bi truy na o Trung Quoc tron xuong Can Tho - Anh 1

Hộ chiếu của Lu Ping

Bat doi tuong bi truy na o Trung Quoc tron xuong Can Tho - Anh 2

Đối tượng Lu Ping

Sau khi bỏ trốn, ngày 16.6 Công an Q.Bảo Sơn, TP.Thượng Hải, Trung Quốc đã ra lệnh tạm giam với tội danh huy động trái phép tiền gửi của người dân.

Theo tài liệu ban đầu, tại Trung Quốc trong khoảng thời gian từ 4.2014 đến tháng 6.2016, Lu Ping đã thông qua các mối quan hệ để mời mọi người đến công ty của Lu Ping chuyên về kinh doanh tiền tệ để dự tiệc nhằm giới thiệu dự án đầu tư thu lời với lãi suất cao.

Qua đó huy động vốn của 200 người với số 5 triệu nhân dân tệ (tiền khoảng 18 tỉ đồng), không có khả năng chi trả rồi bỏ trốn sang VN.

Sau khi đến VN, Lu Ping đã sống như vợ chồng với N.T.T.A, ngụ tại Q.Bình Thạnh,TP.HCM mà Lu Ping đã quen biết trước đó tại Thương Hải,Trung Quốc. Sau đó cả 2 xuống Cần Thơ thuê một căn nhà tại KV 5,Q.An Hòa,Q.NInh Kiều,TP.Cần Thơ để ở và định mở một quán ăn thì bị PC 52 phát hiện và bắt giữ.

Mai Trâm