Ngày 2-12, Đội Kiểm soát Hải quan số 1, Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, kết quả giám định các mẫu vật trong vụ việc bắt giữ lô hàng trước đó là ngà voi và sừng tê giác.

Trước đó, khoảng 6h10 phút ngày 27-11, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại khu vực sau bến xe khách phường Ka Long, TP. Móng Cái có đôi nam nữ đi xe máy mang BKS: 14K1-146.90 đến nhận 1 thùng hàng nghi vấn, Đội Kiểm soát Hải quan số 1 và Phòng Tham mưu Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lực lượng bắt giữ.

Bat doi nam nu van chuyen san pham tu sung te giac va nga voi - Anh 1

Hai đối tượng đánh dấu (X) cùng tang vật

Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ 1 thùng carton có chứa một số vòng đeo tay, vòng cổ, một số mẩu sừng, một số mẩu da khô và một số hạt. Tất cả số hàng này các đối tượng đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Toàn bộ số hàng hóa trên nghi là động vật hoang dã thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Căn cứ tính chất vụ việc, Đội Kiểm soát Hải quan số 1 đã hoàn chỉnh hồ sơ, đề nghị chuyển toàn bộ hồ sơ và tang vật vi phạm cho Công an TP. Móng Cái giám định để tiếp tục điều tra xử lý.