Sáng 27/10, TP.HCM đã phát động chiến dịch tuyên truyền kết hợp xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện giao thông.

Sáng nay (27/10), Ban An toàn giao thông, Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với một số đơn vị chức năng phát động chiến dịch tuyên truyền kết hợp với việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần thay đổi hành vi của người tham gia giao thông.

Bat dau chien dich xu ly vi pham ve nong do con tai TPHCM - Anh 1

300 tình nguyện viên diễu hành qua nhiều tuyến đường để tuyên truyền thông điệp "không lái xe khi uống rượu bia".

Ngay sau lễ phát động chiến dịch, hơn 300 tình nguyện viên phản ứng nhanh với băng rôn, khẩu hiệu cùng các lực lượng chức năng diễu hành qua nhiều tuyến đường để nhắc nhở, tuyên truyền thông điệp "không lái xe khi uống rượu bia".

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Việc đo nồng độ cồn phải sử dụng thiết bị sao cho hợp vệ sinh và chính xác, vì những người sử dụng rượu bia ít khi nào chịu nhận họ sai và có những trường hợp chống người thi hành công vụ. Việc xử lý những trường hợp này, chúng tôi đã tập huấn cho các đơn vị xử lý ngoài mặt đường phải mềm mỏng và bằng nghiệp vụ mới để giải quyết thật hiệu quả những trường hợp vi phạm”.

Theo Ban An toàn Giao thông Thành phố Hồ Chí Minh, 9 tháng qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra gần 3 ngàn vụ tai nạn, làm chết 607 người, bị thương trên 2 ngàn người. Chỉ riêng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố đã tiếp nhận trên 15 ngàn bệnh nhân do tai nạn giao thông, trong đó có 135 ca là do say rượu./.

Vinh Quang/VOV - TPHCM