Một cầu thủ đang chơi bóng tại Chile đã tái hiện cú đá nổi tiếng của Eric Cantona vào một cổ động viên của đối thủ và anh sắp phải trả giá đắt cho hành động này.

Bat chuoc Cantona, mot cau thu o Chile sap ngoi tu 2 nam - Anh 1

(Ảnh chụp màn hình)

Eric Cantona đã bị cấm thi đấu tới 8 tháng vì cú đạp kiểu kungfu vào một khán giả trong trận đấu giữa Manchester United và Crystal Palace năm 1995. Hơn 20 năm sau, tiền đạo Sebastian Pol của đội Audax Italiano cũng thực hiện một hành động tương tự trong trận đấu tại giải vô địch quốc gia Chile.

Đó là trận đấu mà đội bóng của Pol đã thua 1-4 trước Club Deportivo Universidad Catolica. Tiền đạo người Argentina này đã không giữ được bình tĩnh và trèo lên cả hàng rào khán đài để khiêu khích các khán giả sau trận đấu. Một cổ động viên tiên lại gần liền bị anh tung chân đá vào mặt (theo lời kể của nạn nhân).

Pol leo lên hàng rào để khiêu khích CĐV

Tất nhiên là Pol không dám đứng lại trên hàng rào mà phải ngay lập tức nhảy xuống để các nhân viên an ninh hộ tống vào đường hầm. Sau đó, anh đã bị cảnh sát đưa đi và sẽ phải đối mặt với án tù lên có thời hạn lên tới 2 năm. Ở Chile, những hành vi bạo lực sân cỏ bị phạt rất nặng.

Cảnh sát bắt giữ Pol vì hành vi bạo lực

Anh Ngọc (theo Daily Mail)