Mưa lũ Quảng Bình cũng không thể ngăn cản ngày vui diễn ra tưng bừng, người dân vẫn lạc quan, say sưa hòa mình trong điệu nhạc đám cưới.

Bat chap mua lu, nguoi dan Quang Binh van vui ve ca hat, nhay mua mung dam cuoi - Anh 1

Từ ngày 29/10 ở một số xã, huyện thuộc Quảng Bình liên tục xảy ra những cơn mưa to tới rất to khiến nhiều ngôi làng bị ngập trong biển nước, cuộc sống người dân bị đảo lộn, đời sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Giữa hoàn cảnh nhà cửa, ruộng đồng ngập chìm trong nước lũ ấy, người dân nơi đây vẫn giữ tinh thần lạc quan. Lũ thì mặc lũ, bà con vẫn phải góp vui vài tiết mục văn nghệ trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể như trong đoạn clip dưới dây được một trang fanpage của những người đồng hương Quảng Bình chia sẻ.

Người dân Quảng Bình vui hát mừng đám cưới dù nước lũ đang vây quanh. (Video: Facebook)

Đoạn clip được đăng tải với đôi dòng tâm sự:

"Đám cưới quê em mùa nước lũ! Vừa xem mà lòng vừa buồn vừa khóc nhưng lại vừa vui. Cảm giác người dân miền trung đã quá quen với những lần lũ đến. Không thể ngồi khóc, không thể để thiên tai hoành hành.

Người dân đã cố gắng lấy tinh thần cùng vui cùng hát cùng nhảy những điệu theo dòng nước lũ đang còn chảy xiết và còn dâng cao.

Một ngày cưới không thể trọn vẹn thôi thì cứ vui cho con cái hạnh phúc sau này. Cha mẹ vẫn khổ vẫn vượt qua được thì các con cũng vượt qua được hết. Cố lên nhé bà con".

Hình ảnh người dân Quảng Bình vừa lội trong nước lũ, vừa ca hát, nhảy múa mừng đám cưới nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm và bày tỏ sự khâm phục trước nghị lực, sự lạc quan của bà con dù đang phải oằn mình hứng chịu những thiệt hại do thiên tai, bão lụt.

Đám cưới là một ngày vui, dù diễn ra trong hoàn cảnh nào, gia đình và quan khách vẫn cố gắng làm cho ngày trọng đại ấy trở nên ý nghĩa và rộn ràng.

Facebook-er Thanh Bình sau khi xem clip có chia sẻ: "Cuộc đời vẫn đẹp sao, ngày vui cứ chơi hết mình đã, người con Quảng Bình vẫn luôn lạc quan, yêu đời trước khó khăn."

Một Facebook khác có tên Thanh Mai viết: "Buồn vui lẫn lộn, nhờ có ca hát nhảy múa mà đám cưới đỡ buồn, thương người dân quê mình quá."

Trước đó, hình ảnh các thành viên trong một gia đình vừa đứng giữa nhà ngập vừa cầm ăn vội bát mì tôm cho bữa chiều, hoàn cảnh éo le là vậy nhưng họ vẫn nở nụ cười vui vẻ, lạc quan cũng được rất nhiều người chia sẻ. Hình ảnh ấy khiến bao người phải cay mắt.

Bat chap mua lu, nguoi dan Quang Binh van vui ve ca hat, nhay mua mung dam cuoi - Anh 2

Người dân sống chung với lũ. (Ảnh: Facebook)

HT