Công an TP. HCM đã bắt được Triệu Thị Phần, bà trùm đường dây đô la giả ở miền Tây. Đối tượng này đang bị cơ quan điều tra tỉnh Long An truy nã tội Lưu hành tiền giả.

Cục Cảnh sát Truy nã Tội phạm (Bộ Công an) phối hợp với Công an TP. HCM vừa bắt Triệu Thị Phần, trùm đường dây đô la giả ở các tỉnh miền Tây. Nghi phạm Phần cũng là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Long An truy nã về tội Lưu hành tiền giả.

Được biết, cuối năm 2015, băng nhóm của bà trùm đô la giả này đã bị sa lưới khi Cơ quan Công an tỉnh Long An lần lượt tóm gọn từng đối tượng. Riêng bà trùm Phần, người chủ chốt trong đường dây này, đã tẩu thoát và ẩn trốn.

Bat ba trum duong day do la gia o mien Tay - Anh 1

Triệu Thị Phần, trùm đường dây đô la giả ở miền Tây, đã bị bắt. Ảnh: Internet

Theo kết quả điều tra, một năm trước, Phần và đồng phạm đặt mua đô la giả rồi bán lại cho một số người ở Long An với giá bằng 50% giá trị tiền thật. Sau đó, nhóm tiêu thụ mang tiền giả đến bán tại các hiệu vàng ở vùng nông thôn không có máy soi chiếu.

Ngày 26/12/2015, đệ tử thân cận của bà trùm Phần là Trần Trung Tín mang đô la giả đi tiêu thụ thì bị bắt. Cơ quan công an đã thu giữ 124 tờ đô giả trên người đối tượng này. Từ manh mối quan trọng này, Công an tỉnh Long An đã tóm gọn 7 đối tượng khác và ra lệnh truy nã Triệu Thị Phần.

Cục Cảnh sát Truy nã Tội phạm đã bàn giao nghi phạm cho Công an tỉnh Long An thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Chu Du