Ngày 20/6, Đại tá Dương Tấn Bộ, Trưởng phòng An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa hoàn tất thủ tục để khởi tố các đối tượng liên quan đến đường dây buôn bán, vận chuyển vật liệu nổ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Bat 5 doi tuong buon ban thuoc no - Anh 1

Tang vật thuốc nổ bị thu giữ. Ảnh: Ngọc Phó

Các đối tượng gồm Phạm Phong (Giám đốc Cty TNHH Sơn Hà, trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng); Nguyễn Thị Thu (trú Thăng Bình, Quảng Nam); Đoàn Thị Bích Thủy (trú Hiệp Đức, Quảng Nam); Nguyễn Hữu Hải và Nguyễn Văn Khứ (cùng trú Tiên Phước, Quảng Nam).

Đầu năm 2016, qua công tác trinh sát, nắm được thông tin về việc có đối tượng buôn bán, vận chuyển thuốc nổ để cung cấp lên cho các bãi vàng trái phép sử dụng, nên lãnh đạo Công an tỉnh đã lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 17/6, khi biết các đối tượng sẽ vận chuyển và giao dịch lượng thuốc nổ và kíp nổ khá lớn, ban chuyên án quyết định phá án. Từ nhiều mũi, các trinh sát đã tóm gọn hầu hết các đối tượng trong đường dây buôn bán, vận chuyển thuốc nổ trên. Tang vật thu giữ gồm hơn 3 tấn thuốc nổ, hơn 10 ngàn kíp nổ và trên 1500 m dây cháy chậm.

Được biết, Phạm Phong là Giám đốc Cty Sơn Hà, có chức năng khai thác khoáng sản nên được cấp giấy phép sử dụng vật liệu nổ. Do giấy phép hết hạn vào tháng 6/2016 nhưng số lượng thuốc nổ, kíp nổ còn tồn rất nhiều, Phong cấu kết với các đối tượng khác để tiêu thụ số hàng trên thì bị phát hiện.

Hiện, vụ án đang được mở rộng điều tra.

Ngọc Phó