Ngày 18/7, thông tin từ cơ quan công an, 2 nghi can trong vụ trói người, cướp tài sản ở Bình Chánh đã bị bắt tại H.Phú Quốc, Kiên Giang.

Theo đó, 2 nghi can được xác định là Đặng Văn Vũ (40 tuổi) và Đặng Thiên Phú (19 tuổi) cùng ngụ tỉnh Kiên Giang, là 2 anh em ruột. Còn nạn nhân của vụ án là ông Nguyễn Văn Tầm (48 tuổi, quê ở Đồng Tháp, hiện cư trú tại H.Bình Chánh, TP.HCM).

Bat 2 nghi can troi nguoi, cuop tai san o Binh Chanh - Anh 1

Vũ (trái) và Phú đã bị bắt khi đang trốn ở Kiên Giang (Ảnh: PLO)

Theo lời khai của 2 nghi can, trong quá trình thuê trọ để đi làm ở H.Bình Chánh, TP.HCM, thì Vũ có quen biết ông Tầm ở cùng xóm trọ. Đến chiều tối ngày 10/7, khi vợ ông Tầm đi bán, Vũ qua nhậu với ông Tầm, được một lúc thì ông Tầm say và nằm ngủ nên Vũ đi về. Tuy nhiên, trong lúc nhậu, Vũ thấy ông Tầm có đeo 2 chiếc nhẫn vàng, nảy sinh lòng tham nên Vũ bàn với Phú (em trai) về kế hoạch qua phòng cướp tài sản của ông Tầm.

Sau đó, cả 2 đã sang phòng ông Tầm trói và bịt miệng nạn nhân lại để thực hiện hành vi cướp tài sản, gồm tiền mặt và 2 chiếc nhẫn vàng, rồi trốn về Kiên Giang. Đến sáng hôm sau, người dân cùng khu trọ phát hiện ông Tầm đã tử vong trong phòng với tư thế bị trói và bịt miệng.

Nhận được tin báo, lực lượng công an địa phương và công an TP.HCM đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường, điều tra xác minh vụ án và tiến hành truy bắt các nghi can. Đến ngày 18/7, cả 2 nghi can của vụ án đã bị bắt khi đang trốn ở quê nhà, Phú Quốc, Kiên Giang.

Sông Trường