Theo báo cáo tài chính mới công bố, tổng doanh thu của Barcelona ở mùa giải 2015/2016 chính thức vượt mặt Real Madrid để trở thành câu lạc bộ có mức thu nhập cao nhất thế giới.

Barcelona vuot mat Real Madrid, lan dau vo dich ve khoan kiem tien - Anh 1

Barcelona lần đầu vượt mặt Real Madrid về khoản kiếm tiền (Ảnh: Goal.com)

Mặc dù trận Siêu kinh điển đầu tiên của mùa giải 2016/17 phải đến đầu tháng 12 mới diễn ra, thế nhưng lúc này, Barcelona được cho là tạm dẫn trước Real Madrid trên khía cạnh tài chính sau khi có thông tin về doanh thu của mùa giải vừa qua.

Hôm thứ Ba vừa qua, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barcelona đã công bố doanh thu mà CLB đạt được ở mùa giải 2015/16 là 679 triệu euro – tăng 7,2% so với mức thu 633 triệu euro năm trước đó. Mùa giải vừa qua, Barcelona giành cú đúp danh hiệu La Liga và Cúp Nhà Vua.

Barcelona vuot mat Real Madrid, lan dau vo dich ve khoan kiem tien - Anh 2

Chức vô địch Champions League ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu của Real Madrid (Ảnh: Goal.com)

Trong khi đó, Real Madrid với chức vô địch Champions League ước tính sẽ thu về 581 triệu euro nhưng cuối cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đạt mức doanh thu là 620 triệu euro – tăng 6,7%.

Nếu thông tin tài chính ở mùa giải 2015/16 nói trên được xác nhận bởi hãng kiểm toán Deloitte thì đây sẽ là lần đầu tiên Barcelona vượt mặt Real Madrid về doanh thu cả mùa. Trong 11 năm qua, Real Madrid luôn là đội đứng đầu bảng xếp hạng các CLB kiếm tiền giỏi nhất thế giới.

Dự kiến doanh thu ở mùa giải này của Barcelona sẽ là 695 triệu euro và của Real Madrid sẽ là 620 triệu euro. Phía Barca thậm chí còn tự tin đặt mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ euro vào năm 2021.

Thành Đạt (Theo Goal.com)