Câu lạc bộ Barcelona đã kiện Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và chủ tịch hội đồng điều hành La Liga Javier Tebas.

Barcelona 'tuyen chien' voi ban dieu hanh La Liga va LDBD Tay Ban Nha - Anh 1

Cầu thủ Barca bị ném chai vào đầu khi đang ăn mừng bàn thắng (Ảnh: AS)

Trong trận đấu giữa Valencia và Barcelona cuối tuần trước, các cầu thủ của đội bóng xứ Catalan đã hứng chịu những lời chửi bới và cả chai lọ được ném xuống từ các khán giả trên sân Mestalla. Hành động quá khích của các cổ động viên chủ nhà đã khiến Valencia phải nộp phạt 1.500 euro và bị cảnh cáo.

Tuy nhiên, thông báo sau đó của RFEF lại cho rằng chính Lionel Messi và các đồng đội là những người khiêu khích thông qua màn ăn mừng của họ. Bên cạnh đó, hành động ngã ra sân ôm đầu của 3 cầu thủ Barca cũng bị chỉ trích là ăn vạ.

Ông Javier Tebas, người đứng đầu ban điều hành La Liga cũng đổ lỗi cho cầu thủ của đội khách, cụ thể là Neymar. Những hình ảnh được ghi lại cho thấy tiền đạo người Brazil đã hướng lên khán đài và nói điều gì đó khiến các CĐV tức giận.

Cảm thấy bị đối xử không công bằng, phía Barcelona đã phản ứng một cách quyết liệt. Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan đưa ra thông báo chỉ đích danh ông Tebas và các thành viên điều hành RFEF, cho rằng họ đã có “những phát ngôn không thể chấp nhận được”.

Đơn khiếu nại đã được gửi lên các cơ quan thể thao Tây Ban Nha, trong đó có Hội đồng thể thao quốc gia nước này. Vụ việc cũng được Barca đưa lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS).

CĐV Valencia phản ứng quá khích với màn ăn mừng của cầu thủ Barcelona

Khởi điểm của vụ lùm xùm kể trên là tình huống ghi bàn của Lionel Messi trong trận đấu diễn ra cuối tuần trước ở vòng 9 La Liga. Đó là bàn thắng quyết định ở đúng phút cuối cùng giúp Barcelona giành chiến thắng. Sau đó các cầu thủ Barca đã chạy ra gần góc sân để ăn mừng và CĐV Valencia ở khu vực khán đài gần đó đã phản ứng quá khích.

Anh Ngọc