Dập tắt mọi tin đồn ra đi, Neymar vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2021 với Barcelona và hưởng lương cao thứ 3 tại La Liga, chỉ sau Ronaldo và Messi.

Barcelona 'troi chan' thanh cong Neymar den nam 2021 - Anh 1

Tối 21.10, trên trang chủ của CLB Barcelona vui mừng thông báo việc Neymar đã ký hợp đồng để ở lại sân Nou Camp ít nhất 5 năm nữa. Đây là tin vui với các Cule, nhưng lại là tin xấu với nhiều đội bóng có tham vọng sở hữu ngôi sao người Brazil là PSG và M.U.

Trên kênh Barca TV, tiền đạo 24 tuổi bày tỏ niềm vui được sống và chơi bóng tại Cataluyna: "Tôi thật sự rất hạnh phúc khi gia hạn hợp đồng với Barcelona. Tôi cảm thấy nơi đây giống như nhà của mình vậy. Trước khi sang Barcelona, tôi sớm nhận ra đây là một CLB lớn. Những thành viên trong đội và các CĐV đều rất tuyệt vời. Điều đó thúc giục tôi tới đây thi đấu".

Theo nguồn tin của ESPN, điều khoản giải phóng hợp đồng của số 11 sẽ tăng dần theo từng mùa giải, với mức cao nhất lên tới 250 triệu euro. Đây là rào cản cần thiết để Barca bảo vệ siêu sao Nam Mỹ khỏi sự nhòm ngó của các đội bóng lắm tiền nhiều của khác. Neymar còn rất trẻ và được dự đoán sẽ thay thế Messi lĩnh xướng hàng công đội chủ sân Nou Camp trong một tương lai không xa.

Barcelona 'troi chan' thanh cong Neymar den nam 2021 - Anh 2

Neymar tiếp tục gắn bó với Barcelona đến năm 2021. Ảnh: ESPN

Mức lương trần của Neymar sẽ tăng lên thành 18 triệu euro/mùa (hiện đang nhận 16 triệu euro/mùa) và sẽ tăng dần đến mức 25 triệu euro vào năm cuối hợp đồng. Mức lương này giúp anh trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 3 tại La Liga, sau hai siêu sao Cristiano Ronaldo và Messi.

Mức lương mà Barca dành cho Neymar cũng hoàn toàn dễ hiểu. Kể từ khi gia nhập sân Nou Camp vào mùa Hè 2013 từ CLB Santos, anh ghi tới 91 bàn trên mọi đấu trường và góp công lớn vào cú "ăn 5" của đội bóng ở mùa 2014-2015.

Nhưng điều khác biệt giữa Neymar và phần còn lại đó chính là sức hút khổng lồ từ thương hiệu cá nhân của cầu thủ này, đặc biệt là tại khu vực Nam Mỹ. Trên mạng xã hội đang "hot" hiện này là Instagram. chính Neymar, chứ không phải hai huyền thoại sống là Ronaldo và Messi mới là cầu thủ có nhiều người theo dõi nhất, với xấp xỉ 50 triệu người.

Lê Thanh