KTĐT - Khi những vấn đề đều đã được giải quyết, Barca đầy tự tin bước vào trận đấu trên sân Synot Tip Arena. Sự tự tin ấy được thể hiện qua việc Pep Guardiola đã bỏ David Villa trên ghế dự bị để trao một trong ba vị trí chính thức ở hàng công cho Cuenca.

Vẫn với lối đá quen thuộc, Barca nhanh chóng áp đảo về mọi mặt so với đối phương. Trong ít phút đầu, Barca hoàn toàn làm chủ khu trung tuyến và có những pha bóng gây sức ép lên phần sân đội chủ nhà.

Tuy nhiên, cơ hội đáng chú ý đầu tiên lại thuộc về Viktoria Plzen, chứ không phải Barca. Phút 17, Petrzela băng lên từ giữa sân nhận bóng và bỏ lại sau lưng các hậu vệ Barca. Trong tình huống đối mặt, cầu thủ của Viktoria đã không thể giành chiến thắng trước Valdes.

Trong tình huống tiếp theo, dù có bóng khá trống trải nhưng Kolar đã dứt điểm đi vọt xà ngang, bỏ qua một cơ hội rất tốt khác để có thể ghi bàn.

Sau hai pha bóng có phần giật mình, Barca tiếp tục nắm giữ thế trận. Nhưng cũng phải đợi đến khi đối phương tự mắc sai lầm thì Barca mới tạo ra được bước ngoặt cho mình.

Tuyến giữa của Viktoria đã để mất bóng trên phần sân nhà, khiến Barca có cơ hội áp sát khung thành. Không còn cách nào khác, Cisovsky buộc phải phạm lỗi với Messi trong vòng cấm địa.

Chiếc thẻ đỏ được rút ra với Cisovsky và Barca được hưởng phạt đền. Messi đã không một chút sai lầm, dễ dàng thực hiện thành công cú sút 11m để ghi bàn thứ 200 trong sự nghiệp cho Barca.

Dẫn bàn và chơi hơn người, Barca càng thêm ung dung. Hàng loạt cơ hội được đội quân của Pep tạo ra, nhưng sự xuất sắc của thủ môn Pavlik đã không để cách biệt trận đấu trở nên rộng hơn. Có ít nhất hai pha cứu thua xuất sắc của Pavlik trước những lần Messi dứt điểm.

Khi hiệp đấu thứ nhất trôi vào những giây bù giờ cuối cùng, Pavlik đã không còn đứng vững trước Messi. Cầu thủ người Argentina chơi rất xuất sắc và có pha phối hợp một - hai tuyệt đẹp cùng Adriano, trước khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Không có gì thay đổi sau giờ nghỉ. Barca vẫn đá một cách ung dung và làm chủ thế trận gần như tuyệt đối. Tỷ số đã có thể là 3-0 cho Barca ở những phút đầu hiệp hai, nếu pha dứt điểm rất đẹp của Fabregas không đi chệch khung thành trong gang tấc.

Ngoài ra, may mắn một lần mỉm cười với Viktoria, khi cú đánh đầu của Thiago có điểm đến là xà ngang.

Đến phút 72, Barca cũng đã có được bàn thắng thứ 3. Công đầu trong pha bóng này thuộc về Cuenca, khi cầu thủ trẻ của Barca xử lý rất tốt và có đường chuyền chính xác để Fabregas đánh đầu ghi bàn.

Giống như hiệp đấu trước đó, Barca đã có bàn ấn định chiến thắng 4-0 trong phút bù giờ thứ hai. Barca đã có một pha tấn công như đá tập mà Messi là tâm điểm, trước khi chính anh đón bóng từ cú đánh gót của Pique để vượt qua thủ môn Pavlik và ghi bàn thứ 202 trong sự nghiệp.

Chiến thắng 4-0 tại Praha cộng với việc Milan bị BATE níu chân đã đưa Barca lên ngôi đầu bảng H. Hai chiếc vé đi tiếp của bảng đấu này cũng đã thuộc về Barca và Milan. 3 tuần nữa, họ sẽ gặp nhau ở San Siro cho cuộc chiến giành ngôi đầu.