(TT&VH Online) – Đó là tuyên bố của HLV tạm quyền Roberto Di Matteo trước thềm trận bán kết lượt đi Champions League giữa Chelsea và Barca ở Stamford Bridge.

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

HLV Di Matteo - Ảnh Getty

Chelsea khởi động cho cuộc chiến khó khăn này bằng trận thắng Tottenham 5-1 ở cúp FA. Di Matteo tự tin rằng Barca không thích đụng phải Chelsea và đội bóng của ông có thể trở thành đối thủ khó chịu cho nhà VĐ Liga.

“Tinh thần của các cầu thủ Chelsea đang lên cao. Tôi không thể hình dung chúng tôi lại có thể chạy đà tốt đến thế trước khi bước vào trận bán kết lượt đi Champions League. Chelsea có thành tích đối đầu tốt với Barca. Tôi nghĩ họ chẳng thích thú gì khi phải đối đầu với chúng tôi. Những kết quả trong quá khứ đã chứng minh điều đó. Có lẽ cách đá của chúng tôi khiến họ gặp khó khăn nhiều hơn. Chelsea cần đá 2 trận hoàn hảo với Barca. Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt trong 6 tuần qua và điều đó mang lại cho Chelsea sự tự tin”.

Chiến thuật gia người Italia cũng đề cập đến cách Chelsea phòng ngự để chống lại những mối đe dọa từ Messi và Barca đêm nay: “Đề ra được chiến thuật hợp lý để chống lại Barca là điều vô cùng khó khăn vì họ sở hữu những cầu thủ chất lượng và rất nguy hiểm. Tôi nghĩ với bất cứ đội bóng nào thì Barca cũng là thách thức lớn nhất. Muốn ngăn chặn Messi thì Chelsea phải phát huy lối chơi tập thể. Nhưng Barca không chỉ có mình anh ta mà họ còn 9 người khác nữa. Vì vậy, phương châm của chúng tôi là không chỉ chăm chăm kèm Messi mà phải hạn chế những mối đe dọa từ các mũi tấn công của Barca nói chung”.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trận Chelsea và Barcelona sẽ có kết quả như thế nào?

Chelsea thắng

Barcelona thắng

Hai đội hòa 0-0

Hai đội hòa có tỷ số

HT