Đã chính thức có một số tiền lớn từ việc bán Neymar, ban lãnh đạo Barcelona đang muốn chốt nhanh thương vụ Paulinho, khi mùa giải mới sắp bắt đầu.

Theo báo chí địa phương Catalan, Barcelona đang có những cuộc thương thảo cuối cùng về việc chiêu mộ Paulinho, cầu thủ đang chơi cho Guangzhou Evergrand ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc (Chinese Super League).

Barca day nhanh tien do vu Paulinho - Anh 1

Paulinho đến Guangzhou Evergrande từ Tottenham vào năm 2015 với giá 14 triệu euro và đã gặt hái nhiều thành công tại Trung Quốc. Anh có 1 chức vô địch AFC Champions League (2015), hai chức vô địch Chinese Super League (2015, 2016), Chinese FA Cup (2016) và Chinese FA Super Cup (2016, 2017).

Barcelona nhiều khả năng đã nhận được cái gật đầu từ cầu thủ, nhưng vướng mắc cuối cùng vẫn là thương thảo giảm giá bán với CLB chủ quản, dù rất khó khăn.

Thị trường chuyển nhượng Trung Quốc đã đóng cửa hồi giữa tháng này, và đại gia của bóng đá Trung Quốc hoàn toàn không muốn mất cầu thủ trụ cột trong giai đoạn quan trọng của mùa giải.

Tuy nhiên trong hợp đồng của Paulinho có điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 40 triệu euro, và nếu cầu thủ chấp nhận đến Barca, CLB chủ sân Camp Nou có thể bỏ ra số tiền này để đưa cầu thủ về CLB. Vấn đề ở đây là mức giá 40 triệu euro cho một cầu thủ 29 tuổi, đã chơi bóng nhiều năm ở Trung Quốc là quá đắt đỏ.

Trước đó, Barcelona đã gửi đến Paulinho 2 lời đề nghị lần lượt có giá 20 và 27 triệu euro. Song, mức giá này không đáp ứng được yêu cầu của phía Guangzhou Evergrande.

Xem tài năng của Paulinho ở Guangzhou Evergrande và ĐTQG Brazil:

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:06 07/08/2017