Vượt qua hàng trăm đại diện đến từ châu Á, Bảo Việt đã giành giải nhất Báo cáo tích hợp xuất sắc nhất châu Á 2016 và giải đặc biệt Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2016 (ASRA).

Bao Viet gianh giai dac biet Bao cao phat trien ben vung tot nhat chau A - Anh 1

Bảo Việt giành giải nhất Báo cáo tích hợp xuất sắc nhất châu Á 2016 và giải đặc biệt Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2016 (ASRA)

Ngày 28/11, tại Singapore, Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt đã được vinh danh trong sự kiện lễ công bố và trao giải ASRA 2016 do tổ chức hàng đầu về cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành phát triển bền vững CSRWorks (CSRWorks International) tổ chức thường niên.

Đại diện duy nhất đến từ Việt Nam được đề cử vào 6/15 hạng mục giải thưởng, thuộc nhóm 68 ứng cử viên sáng giá của giải ASRA 2016.

Vượt qua hàng trăm ứng cử viên là các doanh nghiệp đến từ nhiều nước trong khu vực châu Á có những thành tích cao trong hoạt động lập báo cáo phát triển bền vững, báo cáo của Bảo Việt nhận được đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo ASRA về chất lượng nội dung và hình thức trình bày công phu, sáng tạo, đặc biệt là mức độ tin cậy của thông tin khi được bảo đảm bởi bên thứ ba, điều mà các đại diện đến từ Việt Nam chưa thực hiện được.

Không chỉ cung cấp thông tin tài chính, Báo cáo còn thể hiện chi tiết những thông tin phi tài chính như chiến lược phát triển, chất lượng quản trị doanh nghiệp, hoạt động xã hội, môi trường... Đây cũng là những nội dung quan trọng phản ánh cam kết của Tập đoàn trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững thành hành động.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Khối Quản lý hoạt động Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Phát triển bền vững là một trong những mục tiêu chiến lược tại Tập đoàn, không chỉ được gắn kết chặt chẽ trong chiến lược kinh doanh, mà còn được hiện thực hóa trong các hoạt động thực tiễn hằng ngày”.

Bên cạnh giải ASRA, Bảo Việt cũng được vinh danh tại các cuộc bình chọn Báo cáo thường niên và Báo cáo phát triển bền vững uy tín trong nước và quốc tế trong năm 2016: Giải đặc biệt Báo cáo thường niên, giải nhất Báo cáo phát triển bền vững, giải nhì Báo cáo quản trị doanh nghiệp tại cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất 2016.

Tại cuộc bình chọn Vision Awards (Hoa Kỳ), Bảo Việt là một trong số ít đại diện của Việt Nam đoạt 5 giải bạch kim dành cho Báo cáo tích hợp và Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất, Top 100 báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới.

Thành Chung