Ngày 23/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và Tổ chức Plan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Bảo vệ trẻ em- tăng cường phương pháp kỷ luật tích cực” và công bố cuộc thi viết: “Những kỷ niệm sâu sắc về giáo viên chủ nhiệm và công tác chủ nhiệm lớp”.

Ảnh minh họa. Nguồn: vietnam+

Dự án đã được triển khai từ tháng 12/2009 đến 11/2011 ở cấp Trung ương và 7 tỉnh, thành là Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Hà Nội với 52 xã và 112 trường tiểu học, trung học cơ sở.

Tại các vùng dự án của 7 tỉnh, Tổ chức Plan đã phối hợp với Sở, Phòng GD-ĐT, UBND các xã dự án, Ban Giám hiệu các trường tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, tập huấn nâng cao năng lực cho trẻ em, giáo viên, phụ huynh và cộng đồng trong việc tăng cường phương pháp kỷ luật, phòng chống bạo lực đối với trẻ em.

Cũng trong khuôn khổ của dự án này, Tổ chức Plan tại Việt Nam đã phối hợp với Bộ GD-ĐT xây dựng và hoàn thiện các tài liệu tự học dành cho giáo viên (Dạy trẻ lớn khôn), tài liệu cho sinh viên sư phạm về Quyền và nghĩa vụ trẻ em, Kỹ năng sống dành cho trẻ trong việc phòng chống bạo lực và đặc biệt là phương pháp kỷ luật tích cực…

Ngoài ra, hai bên đã tổ chức các hoạt động truyền thông ở cấp trung ương nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tăng cường phương pháp kỷ luật tích cực và phòng chống bạo lực trẻ em thông qua cuộc thi viết: “Những kỷ niệm sâu sắc về giáo viên chủ nhiệm và công tác chủ nhiệm lớp”.

Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhì (không có giải nhất), mỗi giải trị giá 7 triệu đồng. Ngoài ra còn 3 giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng, 15 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng, 2 giải dành cho tác giả cao tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất, mỗi giải 1 triệu đồng. 2 giải tập thể, mỗi giải 5 triệu đồng.

Theo Bộ GD-ĐT cho biết: Dự án đã góp phần tích cực trong việc đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua ”Trường học thân thiện, học sinh tích cực thông qua việc nâng cao nhận thức cho giáo viên về phương pháp kỷ luật tích cực nhằm thay đổi các biện pháp giáo dục kỷ luật cứng nhắc bằng việc sử dụng các biện pháp kỷ luật tích cực với học sinh các cấp học phổ thông trong và ngoài nhà trường”.