Báo tuyết không ngờ rằng, bò mẹ không màng đến nguy hiểm tính mạng, kiên quyết xông lên bảo vệ con mình, khiến nó thất bại, phải cụp đuôi bỏ chạy.

Bao tuyet xau ho vi man san bo tay tang that bai - Anh 1

Đôi báo tuyết đang tình tứ với nhau trong mùa giao phối thì phát hiện một đàn bò Tây Tạng đi vào khu vực săn mồi của mình. (Nguồn Animal Atack)

Bao tuyet xau ho vi man san bo tay tang that bai - Anh 2

Ngay lập tức, con báo tuyết đực khoanh vùng được con mồi tiềm năng, đó là một con bò Tây Tạng con, còn rất non, chỉ khoảng vài tháng tuổi. (Nguồn Animal Atack)

Bao tuyet xau ho vi man san bo tay tang that bai - Anh 3

Sau khi xác định được mục tiêu, báo tuyết lợi dụng địa hình, ẩn nấp vào môi trường và nhẹ nhàng tiến sát đến con mồi. (Nguồn Animal Atack)

Bao tuyet xau ho vi man san bo tay tang that bai - Anh 4

Tiếp đó, nó lấy tốc độ sét đánh lao đến vồ lấy bò con, khiến cả đàn bò hoảng hốt, mất kiểm soát. (Nguồn Animal Atack)

Bao tuyet xau ho vi man san bo tay tang that bai - Anh 5

Duy chỉ có duy nhất một con bò mẹ dũng cảm ở lại, quyết tâm tử chiến vì con mình. (Nguồn Animal Atack)

Bao tuyet xau ho vi man san bo tay tang that bai - Anh 6

Đánh giá thấp năng lực của bò mẹ, con báo tuyết vẫn kiên nhẫn cắn chặt vào cơ thể của bò con, quyết không bỏ cuộc. (Nguồn Animal Atack)

Bao tuyet xau ho vi man san bo tay tang that bai - Anh 7

Bò mẹ lúc này đã hoảng hốt khi thấy báo tuyết cắn được vào cổ họng của con mình. Nó điên cuồng di chuyển và tìm cách cứu con. (Nguồn Animal Atack)

Bao tuyet xau ho vi man san bo tay tang that bai - Anh 8

Cuối cùng, lựa được vị trí thích hợp, bò mẹ dũng cảm dùng sừng húc thằng vào cơ thể báo tuyết, buộc bảo tuyết vì bảo vệ bản thân mà phải buông bò con ra. (Nguồn Animal Atack)

Bao tuyet xau ho vi man san bo tay tang that bai - Anh 9

Tách được bò con khỏi hàm răng sắc nhọn của báo tuyết, con bò mẹ trút sự phẫn nộ của mình lên kẻ thù, nó quay đầu đuổi báo tuyết một mạch, thẳng khi con báo tuyết chạy trốn mất dạng trên núi đá cao mới chịu dừng lại, quay về với bò con vẫn còn chưa hết khiếp sợ. (Nguồn Animal Atack)