Báo Tuổi trẻ có công văn đề nghị xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với phóng viên Quang Thế, hiện đang công tác tại báo.

Ngày 3/10, báo Tuổi trẻ đã có các công văn gửi Bộ Công an; Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội, đề nghị chỉ đạo công an TP. Hà Nội xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với phóng viên Quang Thế.

Bao Tuoi tre de nghi Bo cong an xem xet vu danh phong vien - Anh 1

Phóng viên Quang Thế bị hành hung khi đang tác nghiệp hiện trường

Theo như văn bản này, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ ghi nhận tinh thần vào cuộc nhanh chóng để điều tra, xác minh vụ việc của công an TP. Hà Nội.

Tuy nhiên, theo BBT Tuổi trẻ, câu trả lời của đại tá Nguyễn Duy Ngọc rằng chiến sĩ cảnh sát huyện Đông Anh “gạt tay trúng má phóng viên Quang Thế” cũng như quyết định xử phạt hành chính của công an quận Tây Hồ với phóng viên Quang Thế là không khách quan, không phản ánh đúng bản chất vụ việc và không tuân thủ các quy định của pháp luật.

Chính vì thế, báo Tuổi Trẻ đã có công văn đề nghị thượng tướng, Bộ trưởng Tô Lâm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, có ý kiến chỉ đạo công an TP. Hà Nội và công an quận Tây Hồ xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với phóng viên Quang Thế để đảm bảo công bằng, khách quan.

Đồng thời, nhìn nhận rõ bản chất vụ việc là cản trở hoạt động báo chí tại nơi công cộng, hành hung gây thương tích nhà báo.

Cùng ngày phóng viên Quang Thế cũng có đơn khiếu nại gửi giám đốc Công an TP. Hà Nội, trưởng công an quận Tây Hồ về việc xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với ông.

Trong đơn khiếu nại, phóng viên Quang Thế không thừa nhận toàn bộ nội dung quyết định xử phạt của công an quận Tây Hồ.

Riêng đối với hành vi để xe môtô trên cầu, ông Thế thừa nhận mình sai nhưng hành vi này nếu bị xử phạt cũng phải được lập biên bản.

Phóng viên Quang Thế cũng khẳng định mình không xâm phạm vào khu vực cấm; không có hành vi cản trở cơ quan chức năng làm việc; không có lời nói, hành vi nào lăng mạ người thi hành công vụ...

Đồng thời, khẳng định thực hiện quyền tác nghiệp báo chí theo đúng quy định của Hiến pháp và Luật Báo chí hiện hành.

Hoàng Sang