Chương trình từ thiện mang chủ đề:' "Hành trình yêu thương"do Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Chi hội nhà báo – Báo Thanh tra tổ chức nhằm chia sẻ những khó khăn với các Mẹ Việt nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, các em học sinh nghèo tại mảnh đất phên dậu của Tổ Quốc.

Bao Thanh tra mang “Hanh trinh yeu thuong” den voi nhung manh doi kho khan - Anh 1

Đ/c Nguyễn Tuấn Anh - Phó tổng biên tập Báo Thanh tra, trao quà cho mẹ VNAH Vương Thị Dói và các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Trong hai ngày (07 và 08/10) tại UBND huyện Trà Lĩnh và UBND xã Lương Thiện, huyện Phục Hòa, 100 suất quà trị giá gần 140 triệu đồng đã được đại diện Ban Biên tập, Công đoàn Báo Thanh tra, nhà tài trợ trao trực tiếp cho các mẹ VNAH, gia đình thương binh liệt sỹ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi suất quà trị giá gần 1,4 triệu đồng bao gồm: Chăn màn, áo ấm, sữa, nước uống và tiền mặt do các doanh nghiệp (Tổng Cty CP Thẩm định giá miền Nam, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Cty CP Sữa Việt Nam Vinamilk...) tài trợ.

Mẹ Việt Nam Anh Hùng Vương Thị Dói nghe tin có đoàn từ thiện của Báo về với địa phương, dù tuổi cao sức yếu, nhưng vẫn nhờ các con chở ra tận hội trường của UBD xã Lương Thiện để nhận quà.

“Mẹ rất xúc động, cám ơn Đảng, cám ơn Chính phủ, cám ơn các cấp chính quyền, cám ơn Báo Thanh tra đã cho mẹ những món quà rất thiết thực. Mùa đông này mẹ sẽ ấm hơn với tấm chăn, cái màn. Và ấm hơn bởi tấm lòng của mọi người đã chia sẻ khó khăn với mẹ, với bà con, với các cháu học sinh của bản làng...”, mẹ nói.

Bao Thanh tra mang “Hanh trinh yeu thuong” den voi nhung manh doi kho khan - Anh 2

Niềm vui hân hoan của bà con dân làng khi đón nhận những xuất quà của Báo Thanh tra

Lương Thiện là một xã nghèo thuần nông, toàn xã có 191 hộ, có đến 77 hộ nghèo, 30 hộ cận nghèo. Trong khi điều kiện phát triển kinh tế là hết sức khó khăn, ngoài nông nghiệp không có ngành nghề gi thêm để cải thiện đời sống.

Còn, chị Lục Thị Sèn – mẹ của em Lý Ánh Điệp tại xóm Lúng Cỏ, học sinh lớp 6A1 trường THCS Lương Thiện cho biết, nhà mình khó khăn lắm,nhưng cố cho con theo học cái chữ. Mình khổ rồi, mong con cái có được cái chữ để lớn lên chúng nó không khổ như mình nữa. Hôm nay được các bác về cho quà động viên các cháu, mình cảm ơn nhiều lắm.

Bao Thanh tra mang “Hanh trinh yeu thuong” den voi nhung manh doi kho khan - Anh 3

Các em nhỏ đến đang chờ được nhận những món quà của Báo

Phát biểu tại buổi lễ trao quà từ thiện của Báo Thanh tra tại huyện Trà Lĩnh, bà Chu Thị Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Trà Lĩnh là một huyện nghèo của tỉnh Cao Bằng. Lâu nay, cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại không thuận lợi, nên ảnh hưởng đến vệc học tập của các em học sinh. Vì vậy, những món quà rất thiết thực của Báo gửi tặng các em học sinh rất thiết thực và có ý nghĩa. Mong sao Báo sẽ có nhiều những chương trình thiện nguyện đối với Trà Lĩnh nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung.

Từ nhiều năm nay, Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Chi hội nhà báo Báo Thanh tra rất quan tâm đến công tác từ thiện. Năm 2013 đã có 100 ngôi nhà tình nghĩa được trao tặng ở phía Nam; 2014 là chương trình tặng quà cho các gia đình khó khăn ở tỉnh Bắc Cạn; 2015 ủng hộ đồng vùng lũ lut tại Quảng Ninh, tặng quà cho các trường học tại huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang; tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo tỉnh Hà Tĩnh; trao 50 triệu đồng cho các cháu bị bệnh hiểm nghèo tại Viện huyết học Máu...

“Chúng tôi xác định ngoài công tác chuyên môn, Công đoàn Báo phối hợp vơi Đảng ủy, Ban Biên tập, các phòng ban duy trì hoạt động từ thiện hàng năm. Sắp tới, Công đoàn Báo sẽ vận động các nhà hảo tâm, DN trên địa bàn cả nước cùng đồng hành với Báo Thanh tra trong các chương trình thiện nguyện, để góp phần chung tay với những người nghèo”, ông Chu Văn Thủy, Chủ tịch Công đoàn Báo Thanh tra chia sẻ.

Chia tay Cao Bằng, khi tiết trời cuối Thu se lạnh, chúng tôi về Thủ đô, cảm thấy ấm lòng, như được tiếp thêm sinh lực cho những chuyến hành trình thiện nguyện sắp tới.