Ngày 12.7.2016, Báo Thanh Niên đăng bài Một trái tim cho người cảnh sát biển phản ánh trường hợp trung úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Nam Tiến, thủy thủ tàu CSB-2012, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 2, mắc bệnh hiểm nghèo.

Bao Thanh Nien da gop phan cuu song can bo cua chung toi! - Anh 1

Cán bộ Cục Chính trị Cảnh sát biển VN đến thăm hỏi trung úy Nguyễn Nam Tiến

Trung úy Nguyễn Nam Tiến phải điều trị dài ngày tại Bệnh viện Quân y 103 (Hà Nội) và trong tình trạng tính mạng nguy kịch nếu không được thay tim.

Ngay sau khi báo đăng, rất nhiều tập thể cá nhân đã thông qua Báo Thanh Niên ủng hộ trung úy Tiến số tiền gần 100 triệu đồng. Một số bạn đọc trực tiếp tìm đến bệnh viện động viên chia sẻ với trung úy Tiến. Đặc biệt, Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 103 đã vận động gia đình một bệnh nhân bị tai nạn đồng ý hiến quả tim cho trung úy Tiến.

Cuối tháng 7.2016, ca ghép tim cho trung úy Nguyễn Nam Tiến đã hoàn tất và đến thời điểm này, anh đã xuất viện về công tác tại cơ quan BTL Cảnh sát biển.

“Sức khỏe trung úy Tiến đã tương đối ổn định. Chúng tôi cũng bố trí ăn ở sinh hoạt cho Tiến ngay trong khu nhà công vụ để thuận tiện công việc” - đại tá Lương Xuân Lợi, Chủ nhiệm Quân y BTL Cảnh sát biển VN cho biết và nhấn mạnh: “Báo Thanh Niên không chỉ chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ chiến sĩ mà còn trực tiếp tham gia cứu sống cán bộ của chúng tôi”.

Mai Thanh Hải