Một bảo tàng độc đáo, được coi là nhỏ nhất thế giới vừa được khai trương ở thị trấn Warley, Yorkshire, Anh. Bảo tàng này nằm trong một… bốt điện thoại cũ và chỉ chứa được một khách ghé thăm mỗi lần.

Bao tang nho nhat the gioi ben trong… bot dien thoai - Anh 1

Bốt điện thoại sơn màu đỏ là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng quen thuộc ở nước Anh. Từ một chiếc bốt điện thoại bỏ hoang, một bảo tàng độc đáo đã ra đời.

Đây là ý tưởng của những thành viên thuộc Hiệp hội Cộng đồng Warley. Những thành viên này biến bốt điện thoại thành bảo tàng sau khi nghiên cứu những ý tưởng khác như nơi trao đổi sách và máy khử rung tim.

Bao tang nho nhat the gioi ben trong… bot dien thoai - Anh 2

Chủ đề ban đầu của bảo tàng khi mới mở cửa là trưng bày ảnh, hiện vật những câu chuyện liên quan đến lịch sử của ngôi làng, nhưng chủ đề và cả hiện vật trưng bày bên trong sẽ được thay đổi 3 tháng một lần.

Bao tang nho nhat the gioi ben trong… bot dien thoai - Anh 3

Mặc dù không gian chỉ đủ chỗ cho một người bước vào mỗi lần nhưng bảo tàng độc đáo này vẫn rất thu hút du khách.

Eliana Bailey, một thành viên của nhóm cho biết ý tưởng này đã nhận được những phản hồi tích cực. Nhiều du khách tỏ ra thích thúc khi bước vào bên trong. Hiện nay, nhóm này đã nộp đơn để bảo tàng được đưa vào sách kỷ lục Guinness.

Theo Dantri