Chiều 11/10, Quỹ Hòa bình Hàn-Việt đã trao tặng cho Bảo tàng Đà Nẵng 52 tư liệu liên quan đến những ký ức của các binh sĩ Hàn Quốc trong chiến tranh Việt Nam.

Bao tang Da Nang tiep nhan hien vat cua Quy Hoa binh Han-Viet - Anh 1

Quỹ Hòa bình Hàn-Việt trao tặng Bảo tàng Đà Nẵng các hình ảnh, tác phẩm liên quan đến ký ức chiến tranh của binh sĩ Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Đại diện Bảo tàng Đà Nẵng đã tiếp nhận bức tượng Pieta Việt Nam (Lời ru cuối cùng) - khắc họa hình ảnh một người phụ nữ đang ôm vào lòng đứa con bé bỏng với ý nghĩa an ủi cho linh hồn của những người mẹ và những đứa trẻ mới chào đời đã chết trong những cuộc thảm sát của binh lính Hàn Quốc trong chiến tranh Việt Nam.

Quỹ Hòa bình Hàn-Việt còn tặng 19 tấm ảnh về phong trào “Thành thật xin lỗi Việt Nam” ở Hàn Quốc; 11 tấm ảnh của các nhiếp ảnh gia Hàn Quốc liên quan đến những ký ức, những đau thương do quân đội Hàn Quốc gây ra đối với thường dân trong chiến tranh Việt Nam.

Ngoài ra, còn có 9 cuốn sách, 5 băng đĩa với nội dung viết về nỗi đau, ký ức chiến tranh và những nỗ lực hàn gắn vết thương này. Các bạn trẻ của Quỹ Hòa bình Hàn-Việt cũng tự tay làm thiệp gửi Việt Nam, chứa đựng thông điệp vì hòa bình và phản đối chiến tranh.

Quỹ Hòa bình Hàn-Việt được thành lập vào tháng 4/2016 với kỳ vọng là chiếc cầu hữu nghị thực sự giữa người Hàn và người Việt, xuyên qua quá khứ đau buồn của chiến tranh để tới những ngày vui hòa bình và tình hữu nghị.

Hồng Hạnh