Chiều nay (19/10), bão số 7 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Quảng Ninh, kèm theo mưa to và gió giật mạnh.

Bao so 7 tien sat Quang Ninh, hoc sinh duoc nghi hoc - Anh 1

Bão số 7: Quảng Ninh đã có mưa và gió giật mạnh

GiadinhNet - Đến 20 giờ tối nayn(18/10), một số địa phương trong tỉnh Quảng Ninh xuất hiện mưa nhỏ và gió bắt đầu mạnh dần lên.

Vào hồi 4 giờ sáng nay (19/10), vị trí tâm bão ở số 7 cách Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 11-12.Theo dự báo, trong đêm nay bão số 7 sẽ đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh và gây ra mưa lớn, kèm theo gió giật mạnh.

Bao so 7 tien sat Quang Ninh, hoc sinh duoc nghi hoc - Anh 2

Hướng di chuyển của bão số 7 vào 4 giờ sáng nay (19/10). Ảnh: TL

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, đến 9 giờ sáng nay, các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đều có mưa vừa, mưa to, gió cấp 6, giật cấp 7 - 8 và đang mạnh dần lên cấp 8 - 9.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, lúc 19 giờ tối qua (18/10) tại trạm đảo Bạch Long Vĩ đo được gió mạnh cấp 9, giật cấp 10; đảo Cô Tô, Cửa Ông, Uông Bí, Bãi Cháy gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Bao so 7 tien sat Quang Ninh, hoc sinh duoc nghi hoc - Anh 3

Hạ Long xuất hiện mưa to và gió giật mạnh. Ảnh: Đ. Tùy

Trước diễn biến bất thường của bão, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã cho học sinh nghỉ học ngày hôm nay, 19/10, để đảm bảo an toàn. Các trường, cơ sở giáo dục tiến hành rà soát vị trí trong trường học có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất; thông báo đến cha mẹ học sinh việc nghỉ học do tình hình thời tiết xấu để gia đình có biện pháp quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học. Đặc biệt là học sinh trong vùng bão lũ, khu vực nguy hiểm.

Bao so 7 tien sat Quang Ninh, hoc sinh duoc nghi hoc - Anh 4

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra bão số 7 tại Quảng Ninh. Ảnh: Đ. Phương

Cũng trong chiều và tối qua, (18/10), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN & PTNN Nguyễn Xuân Cường đã có mặt tại tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo công tác phòng chống bão.

Sau khi đi kiểm tra công tác phòng, chống bão cơn bão tại thị xã Quảng Yên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, trong chiều nay, bão số 7 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Quảng Ninh, kèm theo mưa to và gió giật mạnh trên cấp 9. Do đó, các địa phương trong tỉnh phải bình tĩnh, không chủ quan, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản; đồng thời có phương án sơ tán và chỗ ở tạm cho người dân ở vùng nguy hiểm.

Đức Tùy

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất