Theo đánh giá của tờ Foxsports và The Star, ĐT Việt Nam sẽ không khó khăn để vượt qua vòng bảng của AFF Cup.

Chuỗi trận giao hữu ấn tượng của ĐT Việt Nam đã được báo chí quốc tế ca ngợi. Phần lớn các tờ báo đều nhận định ĐT Việt Nam là một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch AFF Cup 2016.

Bao quoc te: DT Viet Nam co co hoi lon vuot qua vong bang - Anh 1

ĐT Việt Nam được đánh giá là sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng. (Ảnh: Trọng Phú)

Phiên bản châu Á của Foxsports có bài viết: “Đây là thời của ĐT Việt Nam?” đăng ngày 8/11. Trong đó, tác giả John Duerden ca ngợi sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây: “ĐT Việt Nam đang thực sự phát triển trong những năm gần đây. Hiện nay, đội bóng này đang có sự kết hợp của các cựu binh giàu kinh nghiệm và các cầu thủ trẻ với nhiệt huyết”.

“Việc đánh bại ĐT Triều Tiên hay Indonesia trước thềm giải đấu cho thấy sức mạnh của ĐT Việt Nam. Dường như các cầu thủ áo đỏ có đủ tự tin và thực lực để dễ dàng vào đến trận bán kết của AFF Cup. Ở vòng bán kết, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Dù vậy, ĐT Việt Nam vẫn có một vấn đề lớn đó là họ thường thi đấu không tốt mỗi khi được đánh giá cao”.

Foxsports cũng nêu ra ba gương mặt tiêu biểu của ĐT Việt Nam hiện nay là Công Vinh, người ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển; bên cạnh đó là hai ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài là Xuân Trường và Công Phượng.

Cùng đồng ý với Foxsports, tờ The Star của Malaysia cũng lựa chọn Việt Nam và Malaysia là hai đội bóng có nhiều cơ hội đi tiếp ở bảng B, chứ không phải chủ nhà Myanmar.

Tờ The Star phân tích điểm mạnh của ĐT Việt Nam hiện nằm ở lối chơi gắn kết và các chân sút có chất lượng tốt. Trong khi đó, Myanmar dù là chủ nhà nhưng dường như chưa thể hiện được phong độ tốt trong thời gian gần đây. Lứa cầu thủ hiện tại của Myanmar mới được đôn lên từ đội trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở các sân chơi khắc nghiệt như AFF Cup./.

Trọng Phú/VOV.VN