Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong trận ra quân ở AFF Cup 2016 trước Myanmar, nhiều tờ báo ở khu vực châu Á đã có những dòng viết về đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Bao nuoc ngoai noi gi sau chien thang cua doi tuyen Viet Nam truoc Myanmar? - Anh 1

Bài viết về chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trên tờ FourFourTwo

Ngày hôm qua, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước đội chủ nhà Myanmar trong trận đấu ra quân ở AFF Cup 2016. Với chiến thắng này, chúng ta đang tạm xếp thứ 2 bảng B khi có cùng 3 điểm như Malaysia nhưng kém hơn về hiệu số bàn thắng thua.

Sau chiến thắng này, nhiều tờ báo trong khu vực châu Á đã có những dòng viết về đội tuyển Việt Nam. Tờ Goal phiên bản Indonesia giật tít: “Việt Nam xuất sắc vượt qua chướng ngại vật Myanmar”.

Trong bài tác giả nhấn mạnh: “Với chiến thuật hợp lý cùng sự hiệu quả, đội tuyển Việt Nam đã khiến hàng chục nghìn người hâm mộ nước chủ nhà phải câm lặng”.

Tờ FourFourTwo cũng có bài viết: “Bàn thắng muộn của Lê Công Vinh giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua chủ nhà Myanmar”. Tác giả khẳng định: “Việt Nam đã làm tất cả để có được 3 điểm”. Ngoài ra, chiến tích ghi bàn thắng thứ 50 của Lê Công Vinh cho ĐTQG cũng được nhắc tới.

Đài Fox Sport giật tít: “Việt Nam đã nhấn chìm chủ nhà Myanmar”. Trong khi đó, tờ Footballchannel.asia đề cập tới lối chơi quá rắn của Myanmar: “Những ngôi sao vàng (biệt danh của đội tuyển Việt Nam) đã vượt qua đội chủ nhà chơi quá thô bạo”.

Ở lượt đấu tiếp theo, Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào lúc 15h30 ngày 23/11. Đây là trận đấu quyết định trực tiếp tới tấm vé đi tiếp của đoàn quân HLV Nguyễn Hữu Thắng.