Bình luận trên tờ ESPN, phóng viên Nicolas Anil đã chỉ ra điểm yếu chết người của đội tuyển Malaysia, đó là sự tập trung.

Dù giành chiến thắng trước Campuchia trong ngày ra quân nhưng Malaysia vẫn lộ ra những điểm yếu của mình. Trong bài viết trên tờ ESPN, tác giả Nicolas Anil đã chỉ ra rằng vấn đề lớn nhất Malaysia cần phải khắc phục, đó là sự tập trung.

Bao nuoc ngoai 'goi y' cho Viet Nam ve diem yeu cua Malaysia - Anh 1

Vấn đề của Malaysia nằm ở việc thi đấu quá thiếu tập trung

Nicolas Anil viết: “Các cầu thủ Malaysia rất dễ bị mất tập trung và thường tỏ ra bối rối ở những thời điểm quan trọng. Tôi có thể lấy ví dụ về bàn thua của họ trong trận đấu với Campuchia vừa qua.

Toàn đội Malaysia đã để cầu thủ Chan Wathanaka của Campuchia chạy gần nửa sân, vượt qua cả thủ thành Khairul Fahmi. Các cầu thủ Malaysia đã đứng cả lại và chờ quyết định thổi việt vị của trọng tài chính. Đó là sai lầm khủng khiếp. Đáng ra, họ cần tập trung hơn vào trận đấu, thay vì lá cờ của trọng tài biên”.

Bên cạnh đó, phóng viên Nicolas Anil cũng đề cập tới những điều tích cực của Malaysia. Ông viết thêm: “Các cầu thủ Malaysia đã can đảm đứng dậy sau hai lần bị đối thủ dẫn trước, bất chấp thời tiết không thuận lợi ở Myanmar. Ngoài 3 bàn thắng, ở trận này, Malaysia đã có 2 lần sút trúng xà ngang của Syazwan Zainon và Irfan Fazail”.

Phóng viên Nicolas Anil cho rằng HLV Ong Kim Swee chưa hoàn thành tốt công việc của mình ở trận gặp Campuchia khi điều chỉnh quá muộn. Phải tới phút 72, ông mới tung vào sân cầu thủ đầu tiên, bất chấp việc Malaysia bị dẫn bàn.